วิธีล็อคเมคอัพระหว่างวัน สาวผิวมันต้องลอง

0

ถึงแม้สาวผิวมันจะมีข้อดีคือผิวไม่เหี้ยวเร็วเท่าสาวผิวแห้ง แต่พอเป็นเรื่องเมคอัพแล้วเกิดความกลุ้มใจกันอย่างหนักหน่วงเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาแต่งหน้าออกจากบ้านไม่ทันไร หน้าก็เยิ้มจนต้องเช็ดความมันออกไป สุดท้ายเมคอัพก็หลุดออกไปด้วยในที่สุด เพราะฉะนั้นลองมาดูเคล็ดลับล็อคเมคอัพให้ติดคงทนบนผิวหน้าตลอดทั้งวัน เป็นเคล็ดลับเฉพาะของสาวผิวมันเลยล่ะค่ะ

ลงแป้งฝุ่นก่อนรองพื้น

วิธีล็อคเมคอัพระหว่างวัน สาวผิวมันต้องลอง  (3)

อาจจะดูผิดขั้นตอนไปหน่อยแต่มันช่วยล็อคเมคอัพได้จริง เหตุผลเพราะว่าถ้าคุณมีรูขุมขนกว้าง แป้งจะช่วยเติมรูขุมขนและปกปิดริ้วรอย แล้วค่อยลงรองพื้นด้วยวิธีกดๆ ไปที่ผิว เคล็ดลับนี้จะช่วยทำให้เมคอัพติดทนบนใบหน้าได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

บำรุงผิวด้วยมาส์กโคลน

วิธีล็อคเมคอัพระหว่างวัน สาวผิวมันต้องลอง  (1)

ที่แนะนำให้เป็นมาส์กชนิดนี้เพราะมันช่วยดูดซับน้ำมันบนผิวได้ดีพอๆ กับฟองน้ำเลย เมื่อเราบำรุงเป็นประจำจะช่วยลดและควบคุมความมันได้ แถมยังป้องกันสิวได้อีกด้วย แต่ไม่ควรปล่อยให้มาส์กโคลนแห้งติดผิว เพราะจะดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปจากผิวได้

เลือกครีมกันแดดเนื้อแมตต์

วิธีล็อคเมคอัพระหว่างวัน สาวผิวมันต้องลอง  (4)

ถึงจะหน้ามันก็ต้องทาครีมกันแดดอยู่ดี เพราะรังสียูวีทำร้ายผิวไม่เลือก แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่ไร้ความมันอย่างครีมเนื้อด้านหรือเนื้อแมตต์ แต่ถ้าหาไม่ได้จริงๆ ลองผสมครีมกันแดดกับครีมบำรุงเข้าด้วยกันเพื่อลดความมันลงและทาได้ง่ายขึ้น

ทาอายไพรเมอร์ที่เปลือกตา

วิธีล็อคเมคอัพระหว่างวัน สาวผิวมันต้องลอง  (2)

เป็นธรรมดาที่สาวผิวมันจะมีปัญหากับความมันเยิ้มบนเปลือกตา แนะนำให้ใช้อายไพรเมอร์ลงก่อนแต่งอายแชโดว์เสียก่อน เพื่อล็อคความมันบนชั้นพับตาและเปลือกตาส่วนอื่นๆ ได้ดี

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *