เคล็ดลับ! เลือกแปรงอย่างไรให้เหมาะกับผม

0

ใส่ใจในเรื่องเล็กๆ ก็ทำให้เราสวยเพอร์เฟ็กต์ได้นะ เส้นผมของแต่ละคนมีความแตกต่างกันไป ดังนั้นการเลือกใช้หวีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ทุกคนควรทำ ไม่ใช่ว่าผมแบบไหนจะใช้หวีอะไรก็ได้ มาเลือกหวีให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของแต่ละคนดีกว่า

how-to-choose-a-brush-with-hair

ผมหยิก

ปกติแล้วอยากแนะนำใช้นิ้วสางจัดทรงเอามันง่ายกว่ามาก แต่ถ้าอยากใช้หวีก็ควรเลือกหวีซี่ห่างหน่อยค่ะ การหวีผมพร้อมกับครีมนวดผมขณะที่เราสระผมไปเลยจะยิ่งช่วยทำให้เนื้อครีมนวดกระจายทั่วและเป็นการเตรียมเส้นผมให้พร้อมสำหรับการเป่าแห้งค่ะ


 

ผมหนา

ผมหนาถ้าไม่เหยียดตรงจริงๆ ก็จะดูไม่นุ่มสลวยเลยล่ะค่ะ แปรงกลมทรงอ้วนจะสร้างแรงดึงบนเส้นผมหนา แถมยังช่วยลดความหยิกและชี้ฟูของเส้นผมได้อีก เหมาะในการใช้กับผมที่เปียกชื้นหรือเพื่อจัดแต่งทรงผมขั้นตอนสุดท้ายหลังจากที่เป่าแห้ง สาวๆ คนไหนที่มีผมฟูลองหามาใช้ดูได้ค่ะ


 

ผมเส้นเล็ก

ปัญหาของผมเส้นเล็กคือมักจะลีบเบนไม่มีวอลลุ่ม เราควรเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กับผมเส้นเล็กด้วยการใช้แปรงขนไนลอนที่มีขนแปรงถี่ แรงดึงจากการแปรงจะช่วยเพิ่มความหนาให้แก่เส้นผม เคล็ดลับเล็กๆ อยู่ที่การเป่าลมร้อนไปยังรากผมโดยตรงเพื่อให้ผมอยู่ทรงได้นานกว่าเดิมค่ะ


 

ผมยาว

เส้นผมจะพริ้วสวยได้ต้องให้แปรงช่วยค่ะ ขนแปรงที่แข็งแรงจะมีประสิทธิภาพในการควบคุมเส้นผมโดยเฉพาะผมยาว ดังนั้นลักษณะของแปรงจึงควรมีช่องว่าง การเรียงของขนแปรงแบบนี้ยังช่วยดึงความชื้นออกจากเส้นผมได้ด้วย เคล็ดลับคือเริ่มจากหวีผมตั้งแต่รากผมถึงปลายผม เป่าลมอ่อนๆ เพื่อป้องกันเส้นผมชี้ฟูเท่านั้นค่ะ


 

ผมสั้น

มันควรจะได้แปรงที่จัดทรงง่ายและเพิ่มวอลลุ่มให้ผมสั้นดูเป็นทรงสวย แปรงกลมทรงเรียวเล็กจะช่วยจับยึดเส้นผมไว้ได้ทุกเส้น การเลือกแปรงก็ควรเลือกขนาดที่มีความกว้าง 1 นิ้วหรือเล็กกว่าเพื่อให้พอดีกับความยาวของเส้นผม แถมยังสามารถใช้ไดร์ผมหน้าม้าได้ด้วยนะคะ


 

เอาล่ะ… เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ค่อนข้างมีดีเทลแบบนี้ ช่วยให้เราสวยได้มากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยนะ เช็คสภาพเส้นผมตัวเองว่าเป็นแบบไหน แล้วไปเลือกหวีหรือแปรงที่เหมาะกับตัวเองเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *