4 วิธีดูแลลอนผมไม่ให้แตกหลังดัด

0

อยากดัดผมเป็นลอนอ่อนๆ ตามธรรมชาติ แต่สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ได้มักจะไม่เห็นพ้องต้องกันเอาเสียเลย ว่ากันว่าการดูแลผมดัดเป็นการปราบเซียนอย่างมาก ถ้าดูแลไม่ดีมีแตกลอน ฟูฟ่อง ล่องลอย จนหาจุดลงตัวไม่ได้เลยทีเดียว บางคนที่ผมตรงมากๆ แล้วไปดัด ลอนก็คลายไปตามสายลมอย่างรวดเร็ว ร้องไห้เสียดายเงินกันเป็นแถว เพื่อเป็นการยุติเหตุการณ์เหล่านี้ สดสวยมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากค่ะ รับรองว่าคุณสาวๆ จะได้ผมลอนสวยจากการดัดเหมือนซูเปอร์สตาร์เลยล่ะ

how-to-care-curls-after-curling

1.งดสระผม 2 วัน

การดัดก็เหมือนการยืดนั่นแหละ เราต้องให้เคมีมันอยู่ตัวเสียก่อน ภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากที่ไปดัดมา อย่าเพิ่งสระผมค่ะ เพราะพอผมแห้งมาลอนที่ได้อาจไม่เหมือนที่ตั้งใจไว้ แต่พอพ้นช่วงเวลาดังกล่าวแล้ว การสระครั้งแรก ให้ล้างผมสัก 2-3 ครั้ง เพื่อขจัดสารเคมีที่ตกค้างจากการดัดค่ะ

2.บำรุงผม

ควรเลือกแชมพู ครีมนวด และครีมหมักผมสูตรสำหรับผมดัดโดยเฉพาะนะคะสาวๆ และที่สำคัญเวลาสระผมอย่าขยี้ผมเด็ดขาด จะเอามันแบบตรงผมตรงไม่ได้นะคะ เพราะลอนจะแตก ให้ใช้วิธีขยุ้มๆ ลูบๆ ปลายผม แต่อย่าดึงให้ตรงนะ ส่วนโคนก็ใช้ปลายนิ้วนวดๆ เอาก็พอค่ะ

3.น้ำมะนาว

บีบมะนาวครึ่งลูกลงในน้ำเปล่า 1 กะละมัง หรือกะพอไม่ให้เข้มข้นเกินไปนัก ผสมให้เจือจาง แล้วนำมาชโลมทั่วเส้นผมหลังจากล้างน้ำสุดท้ายในการสระ ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผมจะเป็นเงางามและไม่คลายตัวง่ายค่ะ

4.เลือกหวีให้เหมาะ

ใช้หวีซี่ห่างๆ สางผมจากโคนมาถึงกลางผมก็พอ อย่าลากลงมาสุดปลาย เพราะจะทำให้ลอนแตกลอนคลาย หรือจะใช้มือสางแทนการใช้หวีเอาก็ได้ และอีกหนึ่งวิธีคือใช้นิ้วชี้ม้วนลอน พร้อมเป่าผม หมุนวนๆ ไปจนกว่าลอนจะแห้ง จะช่วยทำให้ผมเป็นลอนสวยไม่แตก

Tips : การบำรุงผมดัดควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันธรรมชาติ เพราะเส้นผมจะอมน้ำมันไว้แล้วทำให้ผมมีน้ำหนักทิ้งตัวลงจนยืดออกได้ง่ายค่ะ


 

เห็นเคล็ดลับง่ายๆ แบบนี้แล้ว ไม่กลัวการดัดผมกันแล้วใช่ไหมคะ ลองนำเคล็ดลับที่สดสวยนำมาแชร์ต่อไปใช้กันดูเลยค่ะ แล้วจะรู้ว่าลอนสวยธรรมชาติมีอยู่จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *