หน้ากลม ผมทรงไหนช่วยคุณได้ มาดูกัน!

0

สาวหน้ากลมต้องจมอยู่กับการไว้ผมยาวเพื่อให้ปกปิดรูปหน้าตัวเองโดยที่ไม่กล้าเปลี่ยนทรงอื่นตามแฟชั่นล้ำสมัยกับเขา วันนี้สดสวยเลยหาไอเดียทรงผมใหม่ๆ มาให้สาวๆ คนไหนที่คิดว่าอยากจะเปลี่ยนความจำเจของทรงผมตัวเอง และทรงเหล่านี้สดสวยการันตีเลยว่าหน้าของเราจะไม่กลมบานประจานตัวเองอย่างแน่นอน ลองเลือกกันได้เลยค่ะ

1. ผมบ็อบ

Short-Hair-Bob

ที่มาภาพ

หลายๆ คนคิดว่าถ้ายิ่งตัดผมสั้น หน้าก็จะยิ่งกลมแป้น จริงๆ แล้วมันก็มีส่วนอยู่นะ แต่ไม่ใช่ว่าคุณอำพรางมันไม่ได้ ผมสั้นในระดับที่อำพรางรุปหน้ากลมๆ ได้คือบ็อบเลยคางลงมา และถ้าคุณจะตัดผมหน้าม้าก็ควรเป็นหน้าม้าเป๋ปัดข้างแล้วสไลด์ไล่ระดับลงมาให้ปิดแก้มด้านข้างเอาไว้ ที่สำคัญอย่าเลือกทรงผมสั้นที่สไลด์แล้วปลายผมชั้นบนสุดอยู่สั้นเกินไป เพราะมันจะทำให้หัวคุณดูเป็นหมวกกันน็อค คราวนี้ทั้งหน้าทั้งผมกลมไปหมดเลยล่ะค่ะ

2. ผมประบ่า

537327909a62b

 

ที่มาภาพ

ช่วงนี้ผมที่มีความยาวระดับมีเดี่ยมกำลังนิยมเลยล่ะ ทรงที่จะปิดความกลมของคุณได้ไม่ใช่ผมยาวตรงปะบ่า แต่คุณต้องสร้างเลเยอร์ด้านข้างด้วยการสไลด์ข้างให้ผมมาปิดกรอบหน้าเอาไว้บ้าง เพราะผมที่ตรงและลีบแบนจะยิ่งโชว์ความกลมมากขึ้นกว่าเดิม เน้นทำให้ผมฟูๆ มีวอลลุ่มเอาไว้จะทำให้ใบหน้าเราดูเล็กลงค่ะ

3. ม้วนผมลอน

7e

 

ที่มาภาพ

อย่างที่บอกว่าลอนผมช่วยชีวิตคุณได้ สำหรับใครที่ไว้ผมยาวแล้วไม่กล้าตัดผมเพราะกลัวหน้ากลมหนัก ลองเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ดูค่ะ ลอนผมเป็นเกลียวธรรมชาติช่วยให้ใบหน้าคุณดูเรียวขึ้นได้ แต่อย่าอัดลอนแน่นเกินไปเพราะมันจะดึงจุดสนใจมาที่ส่วนบนของตัวคุณจนหมด

4. รวบผมด้านข้าง

SummerHair13

 

ที่มาภาพ

นอกจากช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูเล็กได้แล้ว ยังทำให้ดูหวานขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญทรงนี้ใช้เป็นเทคนิคสำหรับการอำพรางรูปหน้าในภาพถ่ายได้เลยล่ะ ใครที่ผมยาวลองใช้เทคนิคนี้ดู จะปัดมาด้านข้างอย่างเดียว หรือจะรวบผมต่ำๆ ไว้ด้านใดด้านหนึ่งก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

5. มวยผมสูง

SummerHair1

ที่มาภาพ

บางคนไม่มั่นใจเพราะกินว่าหน้าก็บานน่ะสิถ้าไม่มีอะไรปกปิดผม แต่ไม่น่าเชื่อว่าพอมองรวมๆ แล้วมันกลับทำให้หน้าคุณดูยาวขึ้น เพราะมวยผมที่สูงขึ้นเหนือศีรษะช่วยยืดรูปหน้าให้คุณดูผอมเรียว และหน้าคุณเฉดดิ้งใบหน้าให้ดูเล็กลงคู่กันไปด้วยทีนี้ล่ะเพอร์เฟ็กต์เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *