แก้ปัญหาผมเสียด้วยสูตรกะทิ + มะนาว

0

ยุคนี้ผู้หญิงที่ไหนก็ทำสีผม ยืด ดัด สารพัดอย่างเพื่อความงามทั้งนั้นแหละเนอะ ไหนจะแสงแดดที่สาดส่องมายังเส้นผมของเราทุกวัน แล้วมลภาวะต่าง ๆ อีกล่ะ ทำเอาผมของเราแห้งกรอบไปแบบแก้ไขอยาก แต่ถ้าเรามีเวลาว่างก็หมั่นดูแลเส้นผมกันหน่อยดีกว่าค่ะ บางคนเลือกเข้าไปทำสปาเส้นผม แต่บางคนก็เลือกจะดูแลเส้นผมด้วยวิธีธรรมชาติด้วยตัวเอง วันนี้สดสวยก็เลยนำสูตรหมักผมมาแชร์ แก้ปัญหาผมเสียให้กลับมาสวยได้ค่ะ

หมักผมด้วยน้ำกะทิและน้ำมะนาว

มะนาวนอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้เนียนใส ยังช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวยเงางามเป็นธรรมชาติ และช่วยจัดการปัญหาผมเสียอย่างได้ผล ไม่ว่าจะเป็นช่วยรักษาผมแตกปลาย ช่วยขจัดรังแค และช่วยลดเส้นผมขาดร่วง น้ำมันจากมะนาว ยังมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านแบคทีเรีย สามารถทำความสะอาดและคืนสมดุลให้กับหนังศีรษะและเส้นผมให้มีสุขภาพดี การหมักผมด้วยสูตรนี้ จึงช่วยให้ผมมีน้ำหนักและตรงสวยมากขึ้น แต่ทั้งนี้ควรเลือกใช้มะนาวที่มีผิวสีเขียวสด เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ

hair-problem-solved-with-coconut-milk-lemon

สิ่งที่ต้องเตรียม 

  • หัวกะทิ 2 ถ้วย
  • น้ำมะนาว 1 ลูก

วิธีทำหมักผม

  1. นำหัวกะทิและน้ำมะนาวมาผสมจนเข้ากัน แล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
  2. จากนั้นจะเห็นว่าส่วนผสมแยกออกเป็น 2 ชั้น เป็นชั้นครีมของกะทิที่เข้มข้น และชั้นน้ำใส ๆ ให้ตักเอาเฉพาะส่วนที่เป็นครีมเข้มข้น นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม
  3. หมักทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
  4. ล้างออกด้วยน้ำเปล่า จากนั้นก็สระผมตามปกติค่ะ

ถึงแม้สูตรนี้จะไม่ได้ทำให้ผมแห้งเสียหายดีในทันที แต่ถ้าทำบ่อย ๆ ก็จะช่วยให้เส้นผมฟื้นฟูดีขึ้นและกลับมาสุขภาพดีดังเดิมได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *