ผิวโกลว์สวยด้วย 5 ขั้นตอนแสนง่าย

0
สาย ฝ. รอเลยค่ะ ทริคแต่งผิวให้โกลว์สวยไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะวันนี้สดสวยนำเคล็ดลับมาบอกต่อสาวๆ กันแล้ว เทรนด์ผิวตอนนี้ไม่ได้มีแค่ขาวสวยนะคะ แต่ทำอย่างไรให้ผิวมีมิติอันนี้สำคัญและกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ลองมาดูขั้นตอนง่ายๆ ที่ทำได้กันทุกคนเลยดีกว่าค่ะ
glowing-skin-with-5-easy-steps

คอนซีลเลอร์ & คอนทัวร์

เลือกคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิวนิดหน่อยลงบนกึ่งกลางหน้าผาก สันจมูก ใต้โหนกคิ้ว ใต้ตา และกึ่งกลางคาง เกลี่ยให้เนียน จากนั้นเริ่มคอนทัวร์เฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้าผาก ข้างจมูก และกรอบหน้า เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า

ลงรองพื้น

รองพื้นที่จะช่วยรังสรรค์ให้ผิวของเราสวยเนียนและดูโกลว์ที่สุดก็คือรองพื้นที่มีเนื้อบางเบาแต่ปกปิดค่ะ แต่ควรใช้ฟองน้ำรูปไข่กดแค่เบาๆ เพราะไม่อย่างนั้นขั้นตอนที่แล้วจะหายวับไปกับตาเลยล่ะค่ะ

ครีมบลัช

หลังจากงานผิวแล้วก็เพิ่มความสดใสกันต่อค่ะ เลือกบลัชออนชนิดครีมจะเหมาะกับการแต่งหน้าแบบนี้มาก แถมยังทำให้สีสันติดทนบนผิวหน้าอีกด้วยนะคะ

ไฮไลท์

ขาดไม่ได้เลยงานนี้ ไฮไลท์แบบชิมเมอร์จะช่วยให้หน้าดูมีมิติ โดยเฉพาะเวลาที่แสงไฟแสงแดดตกกระทบผิว แต่อย่าลงเยอะเกินไปเพราะหน้าจะดูมันเยิ้มและดูเหนื่อยแทนค่ะ ตรงที่ควรลงไฮไลท์คือกึ่งกลางขมับลงมาจนถึงโหนกแก้มก็พอ รอดูเถอะผิวสวยมากทีเดียว

แป้งโปร่งแสง

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการเซ็ตผิวด้วยแป้ง Translucent ไม่มีสีของแป้งมาทำให้เมคอัพเพี้ยนไปอย่างแน่นอน ซึ่งงานผิวที่เราแต่งมาทุกขั้นตอนจะคงทนไม่หลุดง่ายด้วยค่ะ


 เห็นไหมล่ะว่าขั้นตอนการสร้างงานผิวมันง่ายมาก ใครชอบให้ผิวโกลว์สวยมีมิติลองทำกันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *