เปลี่ยนลุคสาวแว่นให้เลอค่าน่ากอดด้วยเมคอัพแบบนี้

0

ไม่จำเป็นหรอกนะที่สาวแว่นทั้งหลายจะต้องกลายเป็นผู้หญิงเชยๆ ทุกครั้งไป เราสามารถเปลี่ยนลุคไปด้วยเทคนิคแต่งหน้าแบบเริ่ดๆ เชิดๆ ได้ หันมาโมดิหายตัวเองให้กิ๊บเก๋ลดอายุกันดีกว่าค่ะ

1. แต่งตาโต

girl with glasses4

สำคัญสุดเลยสำหรับสาวแว่น เพราะแว่นตาจะบดบังรูปตาของเราให้ดูเล้ก ไม่ชัดเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นสิ่งที่สาวแว่นควรทำก็คือการแต่งตาให้โตขึ้นด้วยเทคนิคการใช้อายแชโดว์สีดำและอายไลเนอร์เข้าช่วย อายแชโดว์สีดำไม่จำเป็นต้องแต่งฟุ้งสูงเหนือเปลือกตามากเกินไป แต่ให้ทาบริเวณชั้นพับตาก็พอแล้ว จากนั้นเขียนอายไลเนอร์ให้หางยาวออกมานิดเดียวหรือถ้าใครตาค่อนข้างโตก็เขียนพอดีหางตา คุณไม่จำเป็นต้องปัดมาสคาร่าก็ได้เพราะขนตาอาจจะทิ่มเลนส์แว่นเอาได้ เน้นแต่งให้ดูโตก็พอ

2.เขียนคิ้วโก่ง

girl with glasses2

ใบหน้าของเราดูสมบูรณ์แบบได้ด้วยโครงคิ้ว แต่บางคนที่ใส่แว่นแล้วเป็นคนคิ้วต่ำตาเล็ก กรอบแว่นก็อาจจะบังทั้งตาและคิ้วไปจนไม่เห็นอะไรเลยนอกจากแว่นตา ดังนั้น พยายามเขียนคิ้วบนสูงขึ้นมาอีกนิด แล้วปรับรูปคิ้วเสียใหม่โดยฐานคิ้วก็เขียนขยับให้สูงขึ้น เพื่อจะได้เห็นคิ้วชัดและดวงตาดูโตขึ้นด้วยเมื่อแต่งร่วมกับการแต่งตา

3. ปัดแก้มต่ำ

girl with glasses3

ปกติแล้วใครปัดแก้มสูงๆ และเฉียง ลองปัดเป็นทรงกลมๆ ที่กลางโหนกแก้มดูนะคะ ปัดให้ต่ำลงมาหน่อยแต่อย่าให้ต่ำกว่าปีกจมูกเพราะจะดูแก่ เพียงแค่นี้แว่นตาคุณป้าก็ไม่สามารถบดบังเมคอัพคุณได้แล้ว

4. ลิปสติก

girl with glasses1

จุดนี้จัดไปสีไหนก็ได้ ให้มิกซ์แอนด์แมตช์กับแว่นตาและการแต่งตาของคุณ

 

ใครอยากลองเปลี่ยนลุคหรือนำไปแต่งในวันสำคัญก็ลองทำดูได้ เห็นไหมล่ะว่าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนไปใส่คอนแทคเลนส์ก็สวยได้ :)

 

 

ที่มาภาพ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *