เปิดครัว! ของกินเหล่านี้ขจัดรังแคได้นะ

0

เอาแล้วไงคะคุณขา ลมหนาวมาพร้อมกับปัญหารังแค ยิ่งกว่าหิมะตกเสียอีก ครั้นจะหยิบเสื้อดำมาสวมใส่ก็ยิ่งทำให้ชัดไปอีก ใครเจอปัญหาแบบนี้ถ้าไม่รีบแก้มีหวังโดนนินทาแน่นอน!

dandruff (1)

ก่อนอื่นสดสวยแนะนำให้เดินเข้าครัวเลยค่ะ แล้วมองสิ่งเหล่านี้ที่อยู่ในครัวของคุณ แล้วนำมาใช้ให้มีประโยชน์ได้เลย

โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ

dandruff (5)

ขอย้ำว่าต้องเป็นสูตรธรรมชาติ เพราะเดี๋ยวความหวานจะพาลพามดมาเดินเล่นเป็นแน่ เพียงแค่ใช้โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้อาการคันหนังศรีษะก็จะลดลง สดสวยบอกเลยว่าปัญหารังแคแบบหนักๆ ก็เป็นเพราะการเกา ถ้าเราหยุดคันก็ไม่ต้องเกาและลดปัญหารังแคได้ในที่สุด และเมื่อทำต่อเนื่องเป็นประจำหนังศรีษะเราก็จะกลับมาสภาพดีเหมือนเดิม

มายองเนส

dandruff (4)

มายองเนสก็ช่วยช่วยขัดรังแคได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะไข่และน้ำส้มสายชูในมายองเนส จะช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม แถมยังทำให้ผมนุ่มและเงางามอีกด้วย ส่วนวิธีรักษารังแคก็แค่เอามายองเนสมาชโลมเส้นผมที่เปียก หมักทิ้งไว้ 30 นาที ล้างค่อยออกด้วยแชมพูเท่านั้นเอง

มะกรูดหรือมะนาว

dandruff (3)

สำหรับการใช้มะกรูดหรือมะนาวในการสระผมโบร่ำโบราณเขาก็ใช้สูตรนี้มานานแสนนานแล้ว เพราะทั้งสองอย่างนี้มีกรดที่สามารถช่วยทำความสะอาดเส้นผมของเรา วิธีทำคือต้องหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที สามารถใช้เปลือกมะกรูดหรือมะนาวขยี้เบาๆ บนหนังศรีษะได้ แต่ระวังการระคายเคืองสำหรับผิวบอบบางด้วย จากนั้นก็ล้างออกด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน เส้นผมของเราก็จะแข็งแรงตั้งแต่รากผมจรดปลายผมเลยค่ะ

น้ำส้มสายชู Apple Cider Vinegar

dandruff (2)

Apple Cider Vinegar หรือน้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ล มีคุณสมบัติเด่นๆ คือช่วยลดเชื้อราบนหนังศรีษะ วิธีทำก็แค่ผสม apple cider vinegar กับน้ำเปล่าในปริมาณเท่าๆ กัน นวดให้ทั่วหนังศีรษะประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยแชมพู ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง รังแคก็จะค่อยๆ หมดไปค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *