ผิวอิ่มน้ำด้วย 4 ขั้นตอนบำรุงผิวที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น

0

เวลาที่เราซื้อครีมบำรุงผิวมาเป็นเซ็ต เคยงงไหมว่าใช้อะไรก่อนหรือหลัง ส่วนใหญ่ครีมบำรุงผิวเป็นเซ็ตจะประกอบไปด้วย โลชั่น, เซรั่ม, อิมัลชั่น และครีมเดย์&ไนท์ ซึ่งสดสวยเชื่อว่าหลายๆ คนก็จะบำรุงเรียงไปตามสเต็บนี้ แต่เมื่อไม่นานมานี้สดสวยได้พบว่าเราบำรุงผิวผิดขั้นตอนมาตลอด จริงๆ แล้วไม่มีอะไรผิด แต่ถ้าบำรุงตามนี้ผิวจะชุ่มฉ่ำและอิ่มน้ำมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ลองมาดูกันว่าเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญด้านการบำรุงผิวจากแเขาแนะนำกันอย่างไร

four-steps-recommended-by-skincare-professionals-from-japan

ขั้นตอนที่ 1 : เซรั่ม

งงกันใช่ไหมล่ะ คิดมาตลอดว่าเซรั่มจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่หนืดกว่าโลชั่น ที่ผ่านมาเราลงโลชั่นเป็นอันดับแรกมาตลอดเลย แต่แท้จริงแล้วลองสัมผัสดูได้เลยว่าหากเราใช้เซรั่มลงผิวเป็นขั้นตอนแรกจะเกิดผลลัพธ์อย่างไร

ขั้นตอนที่ 2 : โลชั่น

หลังจากลงเซรั่มแล้วก็ลงโลชั่นตามไปเป็นขั้นตอนที่ 2 ซึ่งเราจะรู้สึกได้เลยว่าผิวอิ่มน้ำและดูฟูขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด สดสวยทดลองจากมือ 2 ข้างค่ะ โดยข้างหนึ่งใช้โลชั่นลงผิวเป็นขั้นตอนแรก และอีกข้างใช้เซรั่มแล้วตามด้วยโลชั่น ความรู้สึกชัดเจนมากระหว่างมือสองข้างว่ามันนุ่มเนียนผิดกัน

ขั้นตอนที่ 3 : อิมัลชั่น

เนื้อของอิมัลชั่นจะแน่นขึ้นมาอีกนิด เหมือนให้ผิวค่อยๆ ได้ซึมซับความชุ่มชื้นโดยเราค่อยๆ อัดมอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงไปทีละสเต็บ เพื่อเป็นการล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวได้ยาวนานขึ้นกว่าการใช้ครีมบำรุงแค่ตัวเอง

ขั้นตอนที่ 4 : ครีม

ขั้นตอนสุดท้ายถ้าเป็นกลางวันก็เดย์ครีม กลางคือใช้ไนท์ครีม แต่สำหรับคนที่มีผิวมันมากอาจไม่ต้องใช้ขั้นตอนนี้ หรือถ้าเนื้อครีมไม่ได้มีความมันมากก็สามารถใช้ได้ การลงครีมสามารถวอร์มที่ฝ่ามือให้อุ่นแล้วประคบกดนวดไปที่ผิวเบาๆ เพื่อให้เนื้อครีมซึมลงผิวได้ลึกขึ้นเพราะความอุ่นจากฝ่ามือจะช่วยเปิดผิวระดับหนึ่งค่ะ


 

ครบ 4 ขั้นตอนที่เป็นสเต็บความสวยแล้วค่ะ เชื่อเถอะว่าการใช้เซรั่มเป็นขั้นตอนแรกมันเวิร์คกับผิวมากกว่าจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *