รู้ลึกเรื่องรักแร้ แก้ปัญหาหมดความมั่นใจได้

0

วันนี้ขอเม้าเรื่องความลับของรักแร้แบบเบาๆ ค่ะ เรื่องนี้สร้างความกังวลใจให้ผู้หญิงอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องเหงื่อ กลิ่น ขน รวมถึงรักแร้ดำคล้ำ ล้วนทำให้เราหมดความมั่นใจไปหมดเลย ใครเคยเจอปัญหานี้ต้องอ่าน งานนี้ช่วยกู้ชีพเราได้ค่ะ

Summer vacation. Happy woman enjoying the sun.

เหงื่อออก

สาเหตุที่เหงื่อออกตามข้อพับต่างๆ เป็นเพราะต่อม Eccrine ซึ่งเป็นต่อมสร้างเหงื่อที่มีอยู่มากมายภายในร่างกาย ดังนั้นจุดอับอย่างรักแร้มักจะเปียกแฉะอยู่ตลอดเวลา

วิธีแก้ปัญหา

ควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกาย ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เหงื่อมาก ก็ให้อาบน้ำเป็นประจำ ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ หรือใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบที่ลดเหงื่อได้โดยเฉพาะ


 

กลิ่นทำลายความมั่นใจ

ต่อมเหงื่อมีกลิ่นที่มีชื่อว่า apocrine มักจะกระจายตัวอยู่บางแห่งของร่างกาย ซึ่งรักแร้ก็เป็นหนึงในนั้น แต่รู้ไหมว่าอาหารที่เรากินไปนั่นแหละ ส่งผลต่อกลิ่นเหงื่อ อาหารที่มีสารโคลีนสูง อย่างเช่น  เนื้อสัตว์ ตับ ไข่ ถั่ว กระเทียม หัวหอม เต้าเจี้ยว ผักชี  อาหารจำพวกเครื่องเทศ รวมไปถึงอาหารรสจัด สิ่งเหล่านี้เป็นตัวสร้างกลิ่นอย่างดี

วิธีแก้ปัญหา

เลือกทานพวกผักและผลไม้ดีกว่า


 

ขนรักแร้

ลายคนเลือกโกน ถอน แว๊กซ์ แต่สดสวยอยากบอกว่าการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้คือที่สุดแล้ว เพราะมันช่วยให้ขนหายไปได้จริง และที่สำคัญไม่ทำลายผิวรักแร้ของเราด้วย


 

รักแร้ดำ

ปัญหานี้เกิดจากการเสียดสีที่วงแขน ซึ่งมันปกติที่ผิวจะมีความคล้ำได้

เคล็ดลับบำรุงใต้วงแขนแบบง่ายๆ

นำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย หรือจะนำมะนาวสดมาฝานแบ่งซี่แล้วถูรัก แร้เบาๆ แล้วทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ก็สามารถทำให้รักแร้ของคุณเรียบเนียนได้เช่นกัน


 

ใครมีปัญหาข้อไหนก็ลองไปแก้กันดูนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *