ปัญหา “รังแค” ป้องกันด้วยวิธีเหล่านี้!

0

ปัญหารังแครังควาญใจนี่ไม่ใช่เรื่องตลกของผู้หญิงเลยนะคะสาวๆ เพราะหากสวยแค่ไหนแต่กลับมีรังแคร่วงอยู่บนไหล่ ใครๆ ก็รังเกียจค่ะ แต่จริงๆ แล้วเรื่องหนังศีรษะหลุดลอกไม่ใช่เรืองแปลกอะไร เพราะหนังศีรษะก็เหมือนกับผิวของเราที่ต้องมีการผลัดเซลล์ผิวใหม่ทุกๆ 28 วัน

แต่ถ้าหากว่าเรามีสิ่งอื่นไปกระทบทำให้หนังศีรษะแห้งมากเกินกว่าปกติ เช่น สารเคมี อากาศแห้ง มลภาวะ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ผิวหนังผลัดออกเร็วและเรื้อรัง ดังนั้นมันจึงเป็นที่มาของรังแค เรามาแก้และป้องกันให้ถูกกันดีกว่า

Vector Set  Hair Salon Labels and Icons

ใช้แชมพูอ่อนโยน

ใครที่มีปัญหารังแคอยู่ควรสังเกตแชมพูและครีมนวดที่ใช้ให้ดีว่ามันมีสารเคมีตัวใดที่เราอาจแพ้หรือไม่ ถ้าใครกำลังเกิดปัญหานี้อยู่ทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีไปสักระยะ เพื่อทำให้รังแคลดลง


 

งดเกาหนังศีรษะ

ยิ่งมีการผลัดเซลล์ผิวหนังศีรษะก็จะยิ่งคันมากขึ้น พอรู้สึกแบบนั้นเรามักจะเกาจนหนังศีรษะที่แห้งและลอกอยู่แล้วหลุดออกมาเป็นผงๆ บางคนเป็นแผ่นเลยมี แบบนี้คนข้างๆ มีสยองค่ะ ถ้ารู้ว่าเกิดปัญหานี้อยู่หลีกเลี่ยงการเกาเด็ดขาด


 

งดสารเคมี

ใครที่ชอบทำผมใหม่ เปลี่ยนสีผม ยืด ดัด จัดแต่งทรงบ่อยๆ กดสิ่งเหล่านี้ก่อนนะคะ เพราะจะยิ่งไปกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังผลัดออกตลอด ซึ่งหนังศีรษะก็จะอ่อนแอลงไปด้วย


 

ห้ามเปียกชื้น

หนังศีรษะที่อับ เปียกชื้น เป็นสาเหตุของเชื้อราค่ะ และเชื้อราก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดรังแค และจะยิ่งทำให้ผมหลุดร่วงเพราะหนังศีรษะไม่แข็งแรง ผมก็หลุดร่วงง่ายด้วยค่ะ


 

ใครมีปัญหาเรื่องรังแคให้ลองไปปรับใช้ดูนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *