น้ำมันมะพร้าว สารพัดประโยชน์ของผู้หญิง

0

พอพูดถึงน้ำมันมะพร้าว อันดับแรกที่หลายๆ คนจะนึกถึงก็คือเรื่องความงามตามธรรมชาติ เพราะน้ำมันมะพร้าวสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายรูปแบบ เราจะเห็นได้บ่อยว่าเวลาที่ใครคิดสูตร DIY อะไรต่างๆ มักจะมีน้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนผสมอยู่ด้วย ซึ่งวันนี้สดสวยก็จะมาบอกถึงประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่หลากหลายในการเสริมความงามค่ะ

น้ำมันมะพร้าว สารพัดประโยชน์ของผู้หญิง (2)

บำรุงผิว

แน่นอนว่าถ้าใครผิวแห้งต้องนึกถึงน้ำมันมะพร้าวเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งน้ำมันมะพร้าวสามารถบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่ว่าจะนำมาบำรุงเดี่ยวๆ หรือผสมกับครีมอื่นๆ ก็มีส่วนช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนในเซลล์ผิวและลดเลือนริ้วรอยได้อย่างดี

น้ำมันมะพร้าว สารพัดประโยชน์ของผู้หญิง (3)

ครีมนวดผม

ไม่ต้องเสียเงินเสียเวลาเดินทางเข้าร้านทำผมให้สิ้นเปลือง แค่นำน้ำมันมะพร้าวมาหมักผมทิ้งไว้ข้ามคืนก็กลายเป็นทรีตเม้นต์เส้นผมอย่างดีได้แล้ว ทำบ่อยๆ ผมจะเงางามและแข็งแรง แต่ควรล้างออกให้สะอาดไม่อย่างนั้นผมจะมันและสกปรกได้ง่าย

น้ำมันมะพร้าว สารพัดประโยชน์ของผู้หญิง (5)

ดูแลผิวไหม้

ใครโดดแดดเผามาแนะนำให้ลูบไล้ด้วยน้ำมันมะพร้าว เพื่อช่วยซ่อมแซมผิวไม่ให้ลอกและลดอาการอักเสบของผิวที่เบิร์นอยู่ได้อย่างดี แถมยังสร้างคอลลาเจนให้ผิวด้วย

น้ำมันมะพร้าว สารพัดประโยชน์ของผู้หญิง (4)

ขัดผิว

นำน้ำมันมะพร้าวมาผสมกับน้ำตาลในสัดส่วนที่เท่าๆ กัน แล้วนำมาขัดผิวให้เนียนนุ่ม ก็จะได้สูตรสครับประจำตัวแบบง่ายๆ ไม่ต้องไปสปาที่ไหนเลยล่ะค่ะ

asian girl in spa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *