เทคนิคแต่งหน้าใสๆ ลดวัยกันหน่อย

0

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหน สดสวยเชื่อว่าคุณต้องการดูดีและอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากการบำรุงแล้ว เมคอัพก็ช่วยได้ไม่น้อย วันนี้สดสวยเลยบอกต่อเคล็ดลับปรับผิวให้ดูอ่อนวัยกว่าที่เคย ลองทำกันดูเลย

ใช้ไพร์เมอร์ดูสิ

Bright makeup Lower age well (6)

ก่อนจะลงรองพื้นอยากให้ลองปรับผิวด้วยไพร์มเมอร์ดูก่อน เพราะไพร์มเมอร์จะช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้ผิวและปรับผิวให้เนียนเรียบ บางชนิดเป็นเนื้อเจลหรือซิลิโคนก็ยิ่งช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้นได้อีก เพราะฉะนั้นลงไพร์มเมอร์บางๆ ก่อนก็ดีนะ

คอนซีลเลอร์ช่วยให้เฟรช

Bright makeup Lower age well (2)

คนมีอายุส่วนใหญ่ใต้ตาจะลึกและอาจมีริ้วรอย ซึ่งปัญหานี้คอนซีลเลอร์สำหรับดวงตาอาจช่วยได้ระดับหนึ่ง เพราะจะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้น ส่วนเรื่องจุดด่างดำ กระ ฝ้า ก็ช่วยได้ดี ซึ่งจะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น

ปัดแก้มสีชมพูระเรื่อ

Bright makeup Lower age well (5)

เชื่อเถอะว่าสีนี้ทำให้คุณดูเด็กลงจริงๆ เพราะผิวจะดูมีน้ำมีนวลโดยเฉพาะถ้าปัดเป็นกลมๆ บริเวณแอ๊ปเปิ้ลชีคก็จะยิ่งดูสดใสขึ้น

ใช้ทิ้นต์ทาปาก

Bright makeup Lower age well (1)

ริมฝีปากที่ดูระเรื่อช่วยทำให้ดูเด็กลงได้นะ แต่ควรใช้แค่พอประมาณให้เหมือนริมฝีปากมีสุขภาพดี เหมือนซูเปอร์สตาร์สาว อั้ม พัชราภา ประมาณนั้นเลย

แป้งฝุ่นโปร่งแสง

Bright makeup Lower age well (4)

บางที่แป้งที่หนาเกินไปก็ทำให้ดูมีริ้วรอยชัดขึ้นนะ ลองใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงแทนสิ ผิวจะค่อนค้างเคลียร์และอำพรางริ้วรอยได้พอประมาณ ยิ่งถ้าลงไพร์เมอร์หรือเมคอัพเบสไปแล้วก็จะยิ่งเนียนใสขึ้นไปอีก

 

ทั้งหมดที่สดสวยบอกมาอยากให้คุณสาวๆ ได้ลองนำไปใช้กัน จำไว้ว่ายิ่งอายุเพิ่มขึ้น การแต่งหน้าเบาๆ ยิ่งทำให้เราดูอ่อนกว่าวัยนะจ๊ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *