เตรียมพร้อมก่อนเป็นเจ้าสาวใน 2 สัปดาห์!! (ไม่ได้เป็นเจ้าสาวก็มาสวยด้วยได้นะ)

0

ใครที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ มีเวลาเตรียมความงามกันบ้างหรือเปล่าคะ เจ้าสาวส่วนใหญ่มักจะบ่นกับการเตรียมงานที่หนักหน่วง โดยบ่นว่าไม่มีเวลาในการเตรียมความงามเลยด้วยซ้ำ ซึ่งจริงๆ แล้วการเตรียมความพร้อมเรื่องความงามไม่ใช่แค่เรื่องชุดและผิวเท่านั้น แต่มันยังรวมถึงหลายๆ อย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึง

ก่อนจะถึงวันสำคัญของเจ้าสาวทุกคน สดสวยอยากให้เผื่อเวลาไว้ประมาณ 2 สัปดาห์เป็นอย่างต่ำ เพื่อการเตรียมตัวเรื่องความงามต่างๆ ดังนี้

bridal beauty

สีและทรงผม

ไม่ควรเปลี่ยนปุ๊ปปั๊ปในวันก่อนถึงงาน หากจะเปลี่ยนสีผมแนะนำให้คุณเปลี่ยนล่วงหน้าก่อนเลย 2 สัปดาห์ขึ้นไป เพื่อให้เกิดความเคยชินกับใบหน้าและสีผมของเรา โดยเฉพาะทรงผม ไม่ควรเปลี่ยนกระทันหันหรือตัดสั้นเด็ดขาด ยกเว้นว่าคุณมีไอเดียแหวกแนวในใจแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ควรตัดล่วงหน้าสัก 2 สัปดาห์ไปแล้วอยู่ดี เพราะจะได้เตรียมการกับช่างทำผมว่าคุณมีผมทรงนี้แล้วช่างจะได้หาเรฟเฟอเรนที่ถูกใจคุณมาเสนอได้ ถือเป็นการทำการบ้านทั้งสองฝ่าย

ดูแลผิวพรรณ

บางคนบอกว่าไม่มีเวลาดูแลผิวเลย แล้วมาสครับขัดผิวหรือทำทรีตเม้นต์ช่วงก่อนวันงานแบบกระชั้นชิดเพราะคิดว่าผิวจะได้เปล่งปลั่งทันที แต่คุณลืมคิดไปหรือเปล่าว่าหากเกิดอาการแพ้ล่ะ จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน วันสำคัญต้องจบกันพอดี รู้แบบนี้แล้วสดสวยแนะนำให้คุณเตรียมผิวให้พร้อมก่อน 3-4 สัปดาห์เลยค่ะ เพราะหากแพ้ขึ้นมาคุณจะมีเวลารักษาก่อนวันงานยาวๆ แต่หากไม่แพ้ ก็เสริมให้ความงามคงอยู่จนถึงวันงานด้วยการดื่มน้ำเปล่าวันละ 2 ลิตร แค่นี้ผิวก็มีความเปล่งปลั่งได้แล้ว

เมคอัพ

สดสวยเชื่อเลยว่ายังมีสาวๆ หลายคนไม่ได้ซ้อมแต่งหน้าก่อนวันงาน อาจจะด้วยความประหยัดหรืออย่างไรก็แล้วแต่ แต่มันเสี่ยงมากหากฝีมือของช่างแต่งหน้าไม่เป็นที่พอใจ เพราะฉะนั้นควรเทสสไตล์การแต่งหน้าที่คุณต้องการเอาไว้ก่อน รวมถึงทรงผมด้วย อย่ามาเซอร์ไพรส์ในวันงานทีเดียว เพราะหากไม่ถูกใจมันจะทำให้คุณนอยด์ไม่เป็นอันรับแขกเลยล่ะค่ะ

สรุปสั้นๆ ว่า ภายในหนึ่งเดือนก่อนวันแต่งงานคุณสาวๆ ควรเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้ก่อน ไม่ควรทำทีเดียวในวันใกล้งานหรือวันงานเด็ดขาด เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้วันแต่งงานของสาวๆ สมูทและราบรื่นได้แล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *