อัพเดต! รูปทรงฟองน้ำ แตกต่างอย่างไรบ้าง

0

ฟองน้ำเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าที่สาวๆ ขาดไม่ได้ เมื่อก่อนเรามีฟองน้ำแค่ไม่กี่แบบ แต่ตอนนี้มีหลายแบบให้เลือกจนไม่รู้ว่าจะใช้แบบไหนดี งานนี้เรามาทำความรู้จักกับฟองน้ำแบบใหม่ๆ ซึ่งการใช้งานก็มีข้อดีแตกต่างกันไปตามรูปทรง แล้วมาดูกันว่าเราเหมาะกับแบบไหนค่ะ

รูปไข่

เป็นฟองน้ำที่ใช้งานได้ทุกประเภทเนื่องจากฐานที่กว้างและปลายที่เรียวแหลม มันเริ่ดตรงที่ฟองน้ำตัวนี้เนื้อแน่น ทำให้เกลี่ยผิวได้เรียบเนียนและไม่ดูดรองพื้นเอาไว้ในฟองน้ำเยอะเกินไปค่ะ

รูปไข่ตัดขอบ

ฟองน้ำรูปไข่เหมือนกันแต่ตัดปลายให้เป็นขอบเรียบๆ สามารถนำไปไล่เฉดรองพื้นได้ดี ส่วนด้านหัวแหลมๆ ก็เหมาะกับการนำไปปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำ

สวมนิ้วมือ

มันล้ำมากค่ะจุดนี้ มีฟองน้ำของ The Make Up Bullet เป็นฟองน้ำสำหรับสวมกับนิ้วมือ ทำให้เราลงรองพื้นตามซอกเล็กๆ บนใบหน้าได้อย่างดี บริเวณร่องจมูก หัวตา จุดที่รองพื้นชิ้นใหญ่เกลี่ยได้ลำบากค่ะ

ทรงหยดน้ำ

 

ฟองน้ำเนื้อซิลิโคนทรงหยดน้ำ มันดีงามตรงที่เนื้อรองพื้นจะไม่ฝังตัวอยู่ในฟองน้ำเลย นั่นหมายความว่ารองพื้นจะเกลี่ยบนใบหน้าเราได้เต็มๆ แถมยังทำความสะอาดง่ายเพราะเป็นซิลิโคนด้วยค่ะ

ทรงกรวยคู่

ล่าสุด Givenchy ได้ออกแบบฟองน้ำปลายรูปกรวยออกมา เหมาะกับบริเวณที่เข้าถึงยาก มีขอบตรงกลางเอาไว้เพื่อไม่ให้นิ้วมือเลอะค่ะ

ทรงแบน

ฟองน้ำทรงแบนสี่เหลี่ยมมุมทะแยง ฟองน้ำแบบนี้อาจจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์เนื้อแป้ง ทั้งแป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็ง รูปทรงแบบนี้ช่วยได้ดี เพราะมุมของฟองน้ำจะช่วยเกลี่ยตามซอกเล็กๆ บนใบหน้าได้ง่ายขึ้น

ทรงไดมอนด์

ฟองน้ำเนื้อแน่นรูปทรงแบบเพชรจะมีปลายเล็กที่เหมาะกับการกลบจุดเล็กๆ บนใบหน้า ส่วนด้านใหญ่ก็จะเหมาะกับบริเวณกว้าง


เยอะแยะมากมายขนาดนี้ เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะสาวๆ เอาเป็นว่าสะดวกแบบไหน เป็นคนแต่งหน้ายังไง เลือกใช้ให้เหมาะกับตัวเองแล้วกันนะคะ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *