ขาเรียวสวยด้วยเมคอัพ จัดไป!

0

ซัมเมอร์นี้มีใครเตรียมพร้อมจะอวดขาสวยๆ ในชุดบิกินี่ริมชายหาดกันบ้างคะสาวๆ เมื่อก่อนนี้อาจจะเน้นขาขาวเพรียวสวย แต่เทรนด์ใหม่มาแรงไม่ใช่แบบนั้นแล้วนะคุณๆ ขา เทรนด์ที่ว่าก็คือท่อนขาที่เรียวยาวมันเงาดูแทนๆ กำลังเป็นเทรนด์ยอดฮิตเลยล่ะ แต่จะให้ไปนอนอาบน้ำก็คงไม่ใช่นิสัยของคนไทยใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นให้เมคอัพเป็นตัวช่วยจะดีกว่า ก่อนอื่นมาดูกันว่าสิ่งที่ต้องเตรียมคืออะไรบ้าง

1. บรอนซ์เซอร์แบบฝุ่นหรือแบบสเปรย์

2. บอดี้ออยล์ หรือ เจลทาผิวสีบรอนซ์

ทีนี้มาดูการเตรียมผิวก่อนจะใช้เมคอัพช่วยกันก่อน เพราะถ้าขาเราไม่สวยจริงคงไม่มีใครอยากอวดใช่ไหมล่ะ เมคอัพเป็นแค่ตัวช่วยเท่านั้น คุณต้องมีวิธีกระชับเรียวขาให้แน่นสวยกันก่อน

ThinkstockPhotos-78778209

 

อันดับแรกสครับผิวบริเวณต้นขาเพื่อขจัดเซลลูไลท์สักอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้ผิวมีการกระตุ้นและกระจายไขมันไม่ให้เกาะตัวเป็นก้อน นอกจากสครับแล้วก็ควรบำรุงด้วยครีมหรือบอดี้โลชั่น จะให้ดีเลือกที่เป็นสูตรกระชับสัดส่วนด้วยยิ่งดีเลยล่ะค่ะ ทาให้ทั่วทั้งเรียวขาและระหว่างที่ทาก็อย่าลืมนวดผิวไปด้วย เป็นวิธีช่วยลดเซลลูไลท์ได้อีกทาง หลังจากนั้นก็มาถึงขั้นตอนของเมคอัพกันเลย

เมื่อมันใจว่าผิวเนียนสวยเฟิร์มกระชับพร้อมอวดใครต่อใครได้แล้วก็จัดไปค่ะ ขั้นตอนแรกชะโลมบอดี้ออยล์ค่อยๆ นวดให้ขามันเงา ทิ้งไว้สักพักให้น้ำมันซึมลงผิวก่อน แต่สังเกตุดูว่าผิวจะยังเงาและมีความชุ่มชื้นเหลืออยู่ได้บนไม่แห้งตามลงไป จากนั้นก็ใช้บรอนซ์เซอร์แบบสเปรย์ หรือแบบฝุ่นค่อยๆ ปัดเบาๆ ลงไปที่ผิวได้เลย อย่าให้ถึงกับเข้มมากเอาให้พอดูแทนๆ เงาๆ ก็พอแล้ว หรือหากใครใช่เจลทาผิวสีบรอนซ์ก็รวบรัดขั้นตอนทั้งหมดเหลือขั้นตอนเดียวได้เลย เพราะผิวจะวาวและเป็นสีแทนสวยได้ทันทีค่ะ

 

Tip

ควรทำให้ทั่วทั้งตัวหรือส่วนในที่ไม่ได้มีเสื้อผ้าปกคลุมเพื่อให้ผิวเนียนสวยเป็นสีแทนทั่วเรือนร่างนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *