นวดเรียวขาให้สวยด้วยวิธีนี้

0

สาวๆ ที่อยากมีเรียวขาที่สวยทั้งผิวและรูปร่างต้องไม่พลาดเคล็ดลับนี้ค่ะ สดสวยมีวิธีนวดผิวแบบง่ายๆ มาฝาก ซึ่งนอกจากจะเป็นการดูแลผิวอย่างล้ำลึกแล้วยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่ดีให้กับเท้าและเรียวขาอีกด้วย แถมใครที่เดินบ่อยๆ แล้วขาบวมก็ช่วยได้ด้วยนะคะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นเตรียมน้ำมันธรรมชาติสำหรับนวดผิวเอาไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็น Olive Oil ที่มีกรดโอเลอินสูงช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว หรือ น้ำมันมะพร้าวสำหรับคนที่มีผิวแห้งจัดก็หากันไว้เลย จากนั้นทำตามขั้นตอนนี้

นวดเรียวขาให้สวยด้วยวิธีนี้ (2)

Step 1 : ใช้ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างวอร์มน้ำมันเสียก่อน แล้วเริ่มต้นที่เท้าขวา เพราะเป็นจุดที่ไกลหัวใจที่สุด กระจายน้ำมันด้วยการวางมือประกบที่เท้าและน่องส่วนบน และล่าง ค่อยๆลูบขึ้น จากฝ่าเท้า,ข้อเท้า, น่อง, หน้าแข้ง, หัวเข่า, ใต้ข้อพับ, ต้นขา

Step 2 : ใช้ปลายนิ้วของนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง นวดวนเบาๆ ที่ด้านล่าง โดยเริ่มจาก นิ้วเท้าทั้ง 5, ฝ่าเท้า, ส้นเท้า, น่องด้านล่างไล่มาถึงข้อพับใต้เข่า และ ต้นขาด้านล่างโดยนวดวนถึงช่วงสะโพก

Step 3 : ใช้ปลายนิ้วของนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง นวดวนเบาๆ ที่ด้านบน โดยเริ่มจาก นิ้วเท้าทั้ง 5หน้าเท้า, ข้อเท้า, น่องด้านบนไล่มาถึงหัวเข่า และสะบ้าไล่ไปถึงต้นขาโดยลูบสลับกันอย่างต่อเนื่อง

ทำแบบนี้เป็นประจำรับรองว่าคุณจะมีขาที่เรียวสวยและผิวนวลเนียนนุ่มน่าสัมผัสแบบไร้ที่ติเลยล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *