8 เคล็ดลับปรับความสวยได้ทันตาเห็น

0

ความงามที่เราเคยทำอยู่ทุกวัน ใครจะรู้ว่าถ้าเราเปลี่ยนวิธีเล็กๆ น้อยๆ หรือเสริมอะไรเข้าไปมันจะช่วยเปลี่ยนชีวิตให้ดีและง่ายขึ้น ลองมาดูเคล็ดลับเหล่านี้ที่จะช่วยให้คุณเพอร์เฟ็กต์ขึ้นทันตา

1. เปลี่ยนวิธีใช้คอนซีลเลอร์

8 เคล็ดลับปรับความสวยได้ทันตาเห็น 1
จากที่เคยปาดๆ ป้ายๆ ลองทำแบบนี้ดูสิ ป้ายคอนซีลเลอร์เป็นสามเหลี่ยมหัวกลับ นอกจากจะช่วยกลบความหมองคล้ำแล้วผิวยังดูสวยมีมิติเพิ่มขึ้นด้วย ใช้เป็นไฮไลท์แทนได้เลยล่ะ

2. หางม้ายกสูง

8 เคล็ดลับปรับความสวยได้ทันตาเห็น 2
อยากดูเด็กลงลองรวบหางม้าสูง แต่ถ้ายังสูงไม่พอใช้กิ๊บสัก 2-3 ตัวช่วยพยุงตามภาพ นอกจากทำให้คุณได้ลุคเด็กๆ แล้วผมยังดูมีวอลลุ่มสวยด้วยนะ

3. อายแชโดว์ช่วยลดผมบาง

8 เคล็ดลับปรับความสวยได้ทันตาเห็น 3
ทิปสุดเจ๋งสำหรับคนที่มีผมบาง ถ้าอยากให้ผมดูหนาขึ้นเวลาต้องถ่ายภาพ ลองนำอายแชโดว์มาแต่งๆ แต้มๆ ช่องว่างบนหนังศีรษะดูสิ มันทำให้ลุคดีขึ้นนะ

4. น้ำเย็นเล็บแห้งไว

8 เคล็ดลับปรับความสวยได้ทันตาเห็น 4
อยากเล็บสวยแห้งไว้ในช่วงเวลาเร่งด่วน เตรียมน้ำแข็งใส่น้ำไว้เลย ทาเสร็จเอามือลงไปจุ่มน้ำเย็นจัดเล็บจะแห้งเร็วขึ้น ลองทำดูนะคะ

5. ใช้กิ๊บผิดด้านมาตลอด

8 เคล็ดลับปรับความสวยได้ทันตาเห็น 5
ปกติแล้วรอยหยักบนกิ๊บที่เราใช้มักจะอยู่ด้านบน แต่ลองกลับด้านเอารอยหยักไว้ด้านในผมดูสิ มันจะช่วยยึดได้ดีกว่าและไม่หลุดลื่นง่ายอีกด้วยนะ

6. เลือกคอนซีลเลอร์สีสว่าง

8 เคล็ดลับปรับความสวยได้ทันตาเห็น 6
ใครอดหลับอดนอนมาทั้งคืนลองใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิวมาแต้มที่หัวตา ตรงกลาง และหางคิ้ว จะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสลดความอ่อนโรยได้

7. ยืดอายุมาสคาร่า

8 เคล็ดลับปรับความสวยได้ทันตาเห็น 7
ปกติแล้ว 3 เดือนคืออายุขัยของมาสคาร่าที่ผู้ผลิตบอกไว้ แต่เราสามารถยืดอายุได้อีกนิดโดยไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา ถ้ามาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน (แต่ไม่ได้หมดอายุ) แนะนำให้หยอดน้ำเกลือลงไปเล็กน้อย 2-3 หยด จะช่วยยืดอายุมาสคาร่าได้อีก

8. ขนตาโค้งงอนด้วยความร้อน

8 เคล็ดลับปรับความสวยได้ทันตาเห็น 8
ไม่ต้องใช้ที่ดัดขนตาไฟฟ้าให้เปลืองเงินเลย ที่ดัดขนตาธรรมดานี่แหละ นำไดร์เป่าผมมาเป่าให้พออุ่นๆ แล้วนำไปดัดขนตาจะช่วยให้งอนและอยู่ตัวได้มากขึ้น จากนั้นก็ปัดมาสคาร่าได้เลย

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *