5 วิธีดูแลผม สวยรับฝน

0

อย่ากลัวฝน เพราะฝนนั้นชุ่มฉ่ำ… ประเทศไทยเข้าสู่หน้าฝนแบบเต็มตัวแล้ว หลายคนต้องเผชิญกับสายฝนระหว่างเดินทาง ผมที่เซ็ตมาทั้งพัง เปียก ชื้น ชี้ฟู บางทีผมชื้นๆ ก็พากลิ่นอับมาด้วย แถมฝนก็มักจะชอบตกตอนเช้าๆ ก่อนไปทำงานหรือมักจะมาตกช่วงเย็นๆ เวลาเลิกงานอีกด้วย

115

 

หลายคนเลยต้องมองหาวิธีดูแลเส้นผมกันให้วุ่น เพราะถ้าปล่อยให้ผมยังชื้นอยู่แบบนั้น ปัญหาเรื่องกลิ่น รังแค เชื้อราบนหนังศรีษะ จะตามมาแน่นอน และอาจส่งผลให้เราป่วยได้อีกด้วย วันนี้สดสวยมีวิธีดูแลเส้นผมและหนังศรีษะรับหน้าฝนมาฝาก เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายและไม่ยุ่งยาก

 

  1. เช็ดผมให้แห้งให้เร็วที่สุด

เมื่อเราเจอฝน ควรรีบเช็ดผมให้แห้งให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอับชื้น สาวๆ อาจพกผ้าขนหนูผืนเล็กๆ พัดลมมือถือ หรือไดร์เป่าลมอันเล็กๆ ติดกระเป๋าหรือไว้ที่ทำงานเผื่อเอาไว้ในกรณีที่เราโดนฝนระหว่างเดินทาง จะได้รีบทำให้ผมแห้งแบบเร่งด่วนไปก่อนค่ะ

  1. สระผมให้เร็วที่สุด

หลังจากโดยฝนและกลับถึงบ้าน สิ่งที่ควรทำเลยทันทีคือการสะระผมค่ะ เพราะนอกจากจะป้องกันเรื่องของการอับชื้นแล้ว ในน้ำฝนอาจมีมลพิษหรือฝุ่นละอองต่างๆ ซึ่งอาจจะตกค้างอยู่ในเส้นผมของเรา หากไม่รีบสระผมสิ่งที่ตกค้างและความเปียกชื้นอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและทำให้เกิดรังแคได้ค่ะ

  1. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมหรือจัดแต่งทรงผมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

เพราะหากเราใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้บนผมแล้วโดนฝน นอกจากจะทั้วเปียกมันเยิ้มแล้ว ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจจะไปตกค้างบนผมและหนังศรีษะ เมื่อรวมกับความชื้นก็ยิ่งทำให้เสี่ยงต่อการเป็นรังแค เชื้อราบนหนังศรีษะได้

  1. หมั่นบำรุงผมด้วยทรีทเม้นต์

เส้นผมที่ต้องเผชิญทั้งความเปียกชิ้น มลภาวะ สภาพอากาศ ทำให้ผมอ่อนแอและเปราะบางได้ง่าย และการที่เราต้องสระผมบ่อยขึ้นเพราะโดนฝน ก็ยิ่งทำให้เส้นผมแห้งเพิ่มมากขึ้น มีโอกาสที่จะแตกปลายได้ง่ายขึ้น ดังนั้นสาวๆ ควรจะบำรุงผมด้วยทรีทเม้นต์เพิ่มเข้าไป เพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะให้กลับมามีสุขภาพที่ดี

  1. เลือกทรงผมให้เหมาะกับหน้าฝน

เมื่อผมโดนฝนแล้วแห้งเอง ปัญหาเรื่องผมชี้ฟูจะตามมาทันทีแน่นอนค่ะ แต่หากเราเลือกทรงผมให้เข้าหับช่วงนี้ เช่น มัดรวบเป็นหางม้า ผมถักเปียแบบต่างๆ หรือมัดผมเป็นดังโงะ ก็จะช่วยลดการชี้ฟู ผมกระเซอะกระเซิงของสาวๆ ลงได้ค่ะ

 

มีวิธีดูแลเส้นผมในช่วงหน้าฝนไว้พร้อมแบบนี้แล้ว สาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลกับปัญหาผมช่วงหน้าฝน พร้อมลุยกับทุกกิจกรรมกันแล้วค่า

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *