5 วิธีช่วยบำรุงผมสวยไม่ชี้ฟู แบบพื้นฐานเลย!

0

เบื่อไหมเวลาตัดผมออกมาแล้วดูสวยงามมาก แต่พอให้เรามาเซ็ทเองที่บ้านกลับไม่เหมือนที่ช่างเซ็ทมา สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหานี้ มาค่ะ มาดูเคล็ดลับการบำรุงผมและการแต่งผมให้สวยเป๊ะ เหมือนมีช่างอยู่ที่บ้าน นอกจากนี้ยังทำให้สุขภาพผมดี ไม่มีเรื่องขาดชี้ฟูอีกด้วยนะคะ มาดูกันเลย

5-ways-to-nourish-beautiful-hair

1.หมักผม

ผมจะมีทรงสวยได้ สุขภาพผมต้องดีด้วยนะคะ ขอแนะนำให้หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงวิตามินอีที่ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมได้ บำรุงผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนักได้อย่าเป็นธรรมชาติ ด้วยการนำน้ำมันมะพร้าวมาหมักที่ปลายผมทิ้งไว้ก่อนสระผมตามปกติ หรือหมักทิ้งไว้ตอนนอนตื่นเช้ามาก็สระผมได้ตามเดิม เป็นทรีตเมนท์ธรรมชาติที่ทำให้ผมไม่แห้งชี้ฟู ตรงสวยอยู่ทรงได้นานเลยล่ะค่ะ

2.เลือกผลิตภัณฑ์

แชมพูสระผมที่เราใช้เป็นประจำ นอกจากจะช่วยเป็นการรักษาความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกให้กับเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว มันยังเป็นการดูแลบำรุงเส้นผมเราด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นเราควรจะต้องเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมเน้นในการให้ความชุ่มชื้น และควรใช้คอนดิชันเนอร์สูตรเดียวกันควบคู่ไปด้วย จึงจะทำให้ผมกลับมาสวยสุขภาพดี นุ่มลื่น จัดแต่งทรงง่ายไม่แห้งเสียค่ะ

3.หยุดขยี้ผม

เวลาเช็ดผมหลายคนใช้ความรุนแรงในการเช็ดพร้อมเป่า มันทำให้ผมขาดง่าย และกลายเป็นผมชี้ฟู ทีนี้เซ็ททรงเท่าไหร่ก็ไม่ได้อย่างที่ช่างทำมาเสียดี รู้แบบนี้แล้วค่อย ๆ เป่าลม ค่อย ๆ ซับผมให้แห้ง เพื่อเป็นการถนอมเส้นผมดีกว่านะคะ

4.อบไอน้ำ

ไม่จำเป็นต้องไปทำที่ร้านราคาแพง ๆ เลยค่ะ เราสามารถทำได้เองที่บ้าน แค่เลือกครีมหมักผมสูตรดี ๆ เข้มข้น เหมาะกับสภาพผมเรา แล้วนำผ้าชุบน้ำอุ่น บิดหมาดแล้วคลุมผมเราเอาไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างทำความสะอาดออก ผมก็จะนุ่มสวยมีน้ำหนัก ทีนี้เซ็ทผมง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

5.จัดแต่งทรง

บางครั้งเราต้องใช้เครื่องหนีบผมม้วนผมให้ได้ทรงอย่างที่เราตัดมา การป้องกันความร้อนเป็นเรื่องจำเป็น เพราะผมอาจจะแห้งกรอบได้ถ้าเซ็ททุกวัน ดังนั้นมองหาผลิตภัณฑ์สเปรย์ป้องกันความร้อนมาใช้ทุกครั้งที่ต้องใช้เครื่องหนีบหรือเครื่องม้วนผมดีกว่านะคะ


เคล็ดลับต่าง ๆ เหล่านี้ เป็นตัวช่วยให้ผมเราสุขภาพผมดี จัดทรงได้ง่าย ไม่ต้องวิ่งเข้าร้านทำผมบ่อย ๆ ลองดูนะคะ รับรองผมสวยอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *