5 ทริค โชว์ผิวมีออร่ารัวๆ เตรียมตัวรับมือกับซัมเมอร์

0

ถึงแม้ยังไม่เข้าสู่ช่วงฤดูร้อนอย่างเต็มตัว แต่ตอนนี้เราก็สัมผัสได้ถึงไอแดดอันร้อนระอุกันแล้ว ซึ่งสำหรับเรื่องผิวพรรณแล้วแสงแดดนี่ล่ะที่น่ากลัวกว่าอะไรใดๆ ทั้งหมด เพราะทำให้ผิวทั้งหมองคล้ำ แห้งกร้าน มีจุดด่างดำ ไหม้เกรียม ร้ายแรงไปจนถึงโรคมะเร็งผิวหนังได้เลยหากโดนแดดจัดเป็นประจำโดยไม่ได้ป้องกัน ดังนั้นก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่ฤดูกาลซัมเมอร์อย่างเต็มตัวมาเตรียมผิวให้สวยรัวๆ กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ

 

5 ทริค โชว์ผิวมีออร่ารัวๆ เตรียมตัวรับมือกับซัมเมอร์

 

  1. ทานผักผลไม้หลากสี

เริ่มต้นที่การทานอาหารกันก่อนเพราะจะทำให้คุณสวยจากภายในสร้างความสดใสออกมาถึงภายนอก โดยเฉพาะผักและผลไม้หลากสีมีวิตามินมากมายมหาศาลที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและบำรุงผิวพรรณให้สวยเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติโดยที่คุณไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะแค่เลือกทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์เท่านั้นเอง

  1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

น้ำเปล่าเป็นสิ่งขาดไม่ได้ในฤดูร้อน นอกจากจะช่วยดับกระหายคลายร้อนให้คุณได้แล้ว น้ำเปล่ายังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวและขับเอาสารพิษในร่างกายหรือในผิวของเราให้ออกมาด้วย ปริมาณที่ควรดื่มเป็นประจำคือประมาณวันละ 2 ลิตร แนะนำให้จิบทีละนิดเพื่อไม่ให้หนักท้องจนเกินไป

  1. เข้าสปากันบ้าง

ทำสปามันไม่ได้ช่วยเรื่องผิวพรรณเพียงอย่างเดียวหรอกนะ แต่การได้นวดผิวไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันมันจะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองต่างๆ ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีและเมื่อเลือดไหลเวียนดีแล้วผิวของเราก็จะสวยเปล่งปลั่งไปตามธรรมชาติ แต่ถ้าใครไม่มีเวลาไปสปาก็ลองนวดตัวเองตอนทาครีมบำรุงดูได้ แล้วจะพบความแตกต่างจากการทาครีมปกติ

  1. สครับรับฤดูร้อน

เวลาที่เห็นว่าผิวเริ่มหมองคล้ำหรือแห้งกร้านลอกเป็นขุย รีบหาสครับคู่ใจว่าไว้ในห้องน้ำเลยค่ะ แล้วหาเวลาขัดผิวอยากเบามือ ค่อยๆ ขัดไปทีละซอกทีละมุม เพราะสครับจะช่วยผลัดเอาเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ทำให้คุณมีผิวเกิดใหม่ที่สวยและดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ

  1. นอนหลับให้เพียงพอ

ข้อสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้ทุกสิ่ง เพราะการนอนหลับจะช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมผิวและร่างกายได้เป็นอย่างดี เมื่อร่างกายเฟรชแล้วผิวก็แข็งแรงไปตามลำดับ ถ้าใครอดนอนบ่อยผิวก็จะร่วงโรยและอ่อนแอทีนี้แสงแดดก็จะทำร้ายผิวได้ง่ายเพราะผิวของเราขาดความแข็งแรง ปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ ฯลฯ ก็จะมาเป็นเงาตามตัว เชื่อสดสวยเถอะว่าป้องกันดีกว่ารักษานะคะ

 

ทำครบทั้งหมดทุกวันเป็นประจำ ซัมเมอร์นี้ไม่ต้องกลัวแสงแดดทำร้ายผิวเราแล้วล่ะค่ะ สดสวยคอนเฟิร์ม!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *