5 เคล็ดลับใช้พัฟปรับผิวเนียน

0

สาวๆ บางคนเจอปัญหาแต่งหน้าอย่างไรก็ผิวไม่เนียนสวยเหมือนคนอื่นเขา ลองมาดูเคล็ดลับการใช้พัฟฟองน้ำช่วยแต่งหน้าให้เนียนขึ้นกันดีกว่าค่ะ ซึ่งประโยชน์จากพัฟฟองน้ำก็ไม่ได้ทำแค่เกลี่ยรองพื้นเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายวิธีที่ช่วยให้การแต่งหน้าของเราเป๊ะขึ้น มาดูกันเลยค่ะ

5-tips-to-apply-puffs-smooth-skin

ใช้เกลี่ยแป้งผสมรองพื้น

บางทีพัฟที่มากับแป้งตลับผสมรองพื้นของเราอาจจะยังไม่เวิร์คพอ ลองใช้พวกพัฟรูปไข่เนื้อแน่นๆ ดูได้ค่ะ อันดับแรกเราต้องบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นเสียก่อน แล้วจากนั้นก็นำพัฟไปแตะแป้งบางๆ ก่อนค่ะ ค่อยๆ กดลงบนผิวหน้าทีละจุดเบาๆ จนทั่วทั้งใบหน้า สังเกตได้เลยว่าผิวหน้าเนียนขึ้นกว่าปาดๆ ป้ายๆ ด้วยพัฟแบบเดิมๆ ค่ะ

ช่วยให้แป้งติดทน

มันช่วยได้จริงค่ะ ลองนำพัฟไปชุบน้ำแล้วบิดหมาดๆ หรือจะใช้น้ำแร่ฉีดก็ได้ จากนั้นก็แตะแป้งเลยค่ะ แล้วนำมาตบๆ เบาๆ บนผิว แป้งจะติดทนนานตลอดทั้งวันไม่ต้องเติมซ้ำใหม่เซ็งเลยล่ะค่ะ

ควบคุมความมัน

อย่างที่บอกว่าพัฟแต่งหน้าสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย ซึ่งแป้งฝุ่นก็ไม่จำเป็นต้องใช้กับแปรงเสมอไป แต่ยังสามารถใช้กับพัฟได้อีกด้วย ข้อดีของมันคือเราสามารถใช้พัฟกับแป้งฝุ่นเพื่อคุมความมันระหว่างวันได้ง่ายกว่าการใช้แปรงค่ะ แถมมันยังล็อคเมคอัพให้อยู่นานขึ้นด้วยนะคะ


 

เห็นถึงประโยชน์ที่หลากหลายจากพัฟกันแล้วใช่ไหมคะ แบบนี้รับรองว่าถ้าสาวๆ ลองทำตาม เมคอัพก็จะเนียนสวยขึ้นอย่างแน่นอน เชื่อสิ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *