5 เคล็ดลับหยุดหน้าเยิ้ม เมคอัพหายระหว่างวัน

0

ถึงแม้จะเป็นฤดูฝน แต่สาวๆ บางคนก็ยังหนีไม่พ้นเรื่องหน้าเยิ้ม เมคอัพย้อย กันอยู่ดี เพราะอากาศที่อบอ้าว ร้อนชื้น ผสมปนเปกันไปอยู่ตลอดทั้งวันนี่แหละ ที่ทำให้เมคอัพเราละลายได้ไม่แพ้อากาศร้อนๆ เลย แบบนี้ต้องหาวิธีแก้ไข จะไม่ให้เมคอัพเยิ้มไม่ยากเกินไปหรอก ลองทำตามทิปส์นี้ดูค่ะ

5-tips-stop-greasy-makeup-lost-during-the-day

1.กระชับรูขุมขน

ก่อนแต่งหน้าในตอนเช้า แนะนำให้เอาน้ำแข็งเย็นๆ นี่แหละ ประคบผิวหน้า หรือถ้ากลัวว่าจะระคายเคืองก็นำน้ำแข็งผสมน้ำ แล้วเอาหน้าจุ่มลงไปเลยค่ะ เย็นซะใจรูขุมขนกระชับฉับไวเลยล่ะ

2.รองพื้นบางๆ

ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนหน้าเยิ้ม ต้องเปลี่ยนวิธีการแต่งหน้า เปลี่ยนเมคอัพที่ใช้เสียใหม่ค่ะ จากนี่เคยใช้รองพื้นเนื้อหนาเพื่อปกปิด ก็เปลี่ยนมาใช้สูตรน้ำแต่ปกปิดไม่แพ้กัน แล้วใช้คอนซีลเลอร์เนื้อไม่มันเข้าช่วยอีกแรง เรื่องเล็กๆ แบบนี้ช่วยได้ค่ะ

3.บอกลาเครื่องสำอางมันๆ

บ๊ายบายเลยจ้า ถ้าอะไรที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะเมื่อความมันของเมคอัพเจอกับน้ำมันบนใบหน้า มีแต่ละลายกับละลายเลยค่ะ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นไว้นะ ไม่บำรุงไม่ได้ เลือกให้เหมาะกับผิวไม่ทิ้งความมันก็พอค่ะ

4.ใช้ไพร์มเมอร์

ไพร์มเมอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยควบคุมความมันได้ด้วยนะ ลองเลือกสูตรที่ล็อคความมันเอาไว้ไม่ให้เจ๋อมาทำเมคอัพเราพังได้ดู แล้วจะรู้ว่าเทคโนโลยีเขาไปไกลกันแล้ว

5.วอเตอร์พรูฟ เท่านั้น

ไหนๆ ก็คุมมาทุกจุดทุกเรื่องแล้ว ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องสำอางกันน้ำ เพราะมันจะกันน้ำมันด้วยระดับหนึ่ง แต่ถ้าหาที่มันติดแน่นทนนานได้ก็ยิ่งดีเลยค่ะ เมคอัพของเราจะได้สวยเป๊ะปังตลอดทั้งวันยังไงล่ะ


 

สวยครบสูตรล็อคความมันกันแล้วก็ลุยได้เลย เจอเคล็ดลับแบบนี้แล้วรู้สึกเลยใช่ไหมล่ะว่าหน้ามันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าเรามีวิธีแก้ไข จัดไปเลยค่ะสาวๆ อย่าปล่อยให้เมคอัพละลายจนหมดสวยเด็ดขาดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *