5 เคล็ดลับ มือใหม่หัดใส่ส้นสูง ใส่ยังไงให้สบาย

0

ผู้หญิงกับรองเท้าส้นสูงเป็นของคู่กัน แต่มันไม่ได้ใส่แล้วสวยสง่าไปเสียทุกครั้ง เพราะการใส่ส้นสูงที่สวยสง่าแลกมาด้วยความเจ็บ ความเมื่อย ด้วยน้ำตาของสาวๆ ทั้งหลาย บางคนถึงขั้นเสียหลักกับรองเท้าส้นสูงจนเจ็บเนื้อเจ็บตัวไปเลยก็มี วันนี้สดสวยเลยมีเคล็ดลับดีๆ เอามาบอกต่อ เป็นเคล็ดลับการใส่ส้นสูงที่จะช่วยให้เราเดินชิลๆ และสวยๆ เชิดๆ ได้แบบไม่ต้องปาดน้ำตาค่ะ

5-tips-rookie-high-heels-what-to-wear

1.เดินลงที่ส้นเท้าก่อน

ทุกครั้งที่เราสวมรองเท้าส้นสูง ควรเดินลงน้ำหนักที่ส้นเท้าก่อนค่ะ จากนั้นค่อยตามด้วยปลายเท้า ซึ่งมันจะทำให้เราเดินเป็นธรรมชาติมากขึ้น และน้ำหนักจะไม่ไปลงที่ปลายเท้าให้รู้สึกถูกบีบมากขึ้นด้วย แต่ถ้ารองเท้าเป็นส้นเข็มแล้วเราน้ำหนักตัวเยอะ แนะนำให้ทิ้งน้ำหนักแค่ครึ่งเดียว เพราะส้นอาจจะหักได้

2.ก้าวสั้นๆ

ใส่รองเท้าส้นสูงๆ ควรก้าวเท้าที่ละนิดค่ะ เพราะมันจะทำให้ปวดขาน้อยลง และเราจะมั่นคงอยู่บนส้นสูงได้มากขึ้นด้วย ไม่เชื่อลองดูสิ

3.เอนตัวไปข้างหลังเล็กน้อย

สังเกตไหมว่าใครที่ทิ้งน้ำหนักลงปลายเท้า มักจะเดินอยู่บนส้นสูงแบบหลังค่อมๆ ลองเปลี่ยนมาเอนตัวไปด้านหลังนิดๆ จะช่วยเสริมบุคลิกให้การใส่รองเท้าส้นสูงของเราได้ และอย่าลืมในข้อแรกคือทิ้งน้ำหนักที่ส้นเท้าก่อน

4.มองไกลไม่ก้มต่ำ

จะเดินอยู่บนรองเท้าส้นสูงได้ต้องเป็นคนมองการณ์ไกล 55 มั่นใจหน่อยค่ะ อย่ามองพื้นหรือมองเท้าตัวเอง เพราะอาจจะทำให้เราเสียการทรงตัวได้ มองไปข้างหน้าระดับสายตาไกลๆ จะช่วยให้เราเดินได้อย่างสวยงามและดูมั่นใจด้วยนะ

5.เลือกไซส์ให้พอดี

บางคนคิดว่าการใส่รองเท้าส้นสูงควรซื้อให้หลวมกว่าเท้านิดหน่อย เพื่อให้ไม่รัดเท้าเกินไป แต่ไม่ใช่เลยค่ะ รองเท้าที่เหมาะสมกับเราควรพอดีกับรูปเท้าเป๊ะๆ ไม่ใช่หลวมไปหรือคับไป แล้วถ้าเจอคู่ที่ใช่พอดีๆ รีบคว้าเลยค่ะ อย่ารอนาน


 

แค่เคล็ดลับง่ายๆ แบบนี้เราก็สามารถสวยสง่าบนรองเท้าส้นสูงคู่โปรดได้แล้วนะ ทีนี้ล่ะสาวๆ ที่กลัวความปวดร้าวบนส้นสูงก็จะไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *