5 ขั้นตอนกลบผิวเนียนกริ๊บด้วยเมคอัพ

0

บางครั้งก็ถึงช่วงเวลาคับขันของชีวิต สาวๆ หลายคนพยายามเตรียมผิวหน้าให้เปล่งปลั่งด้วยการบำรุง แต่ชีวิตคนเราก็ต้องมีช่วงเวลาปาร์ตี้สังสรรค์หรืออดหลับอดนอนเพราะทำงานดึกบ้างล่ะน่า… ถ้าไม่อยากปล่อยตัวโทรมก็ใช้เมคอัพเพิ่มความสวยไปก่อน เทคนิคก็มีอยู่ไม่กี่ขั้นตอน ง่ายแสนง่ายทำตามได้ทุกคนค่ะ!

1.ลงเมคอัพเบส

5-steps-to-beauty-skin-with-makeup (2)

ที่มาภาพ

ปิดรูขุมขนก่อนเลยเป็นอันดับแรก เพราะผิวจะดูเนียนไม่ได้หากรูขุมขนยังโผล่กว้างออกมาอยู่ ดังนั้นเลือกเมคอัพเบสที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวเนียนมากกว่าทำให้ผิวกระจ่างใส แต่ถ้าได้ทั้งสองตัวรวมกันก็เริ่ดเลยนะ

2. ลงรองพื้น

5-steps-to-beauty-skin-with-makeup (1)

ที่มาภาพ

ต้องบอกเลยว่าถ้าใครอยากประหยัดเวลาเกลี่ยรองพื้นแนะนำให้หันมาลองใช้ BB Cushion แทนก็เวิร์คอยู่ไม่น้อย ผลิตภัณฑ์บางตัวมีเนื้อบางเบาและเข้ากับผิวสาวเอเชียได้ดีกว่ารองพื้นหนาๆ เสียอีก นอกจากเรื่องประหยัดเวลาแล้วยังช่วยปกปิดและปรับผิวให้กระจ่างใสเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย ถ้าเลือกสูตรควบคุมความมันด้วยยิ่งดีนะ

3. คอนซีลเลอร์

5-steps-to-beauty-skin-with-makeup (1)

ที่มาภาพ

หลังจากลงรองพื้นแล้วอาจจะยังปกปิดรอยสิวดำๆ หรือจุดด่างดำต่างๆ และใต้ตาที่ดำคล้ำไม่เพียงพอ มาต่อกันด้วยคอนซีลเลอร์ที่ช่วยปิดผิวอีกหนึ่งขั้นตอน แต่ไม่อยากให้เลือกเป็นครีมหรือสติ๊ก เพราะอาจจะไม่เหมาะกับเทรนด์ผิวธรรมชาติ แถมถ้าเกลี่ยไม่ดีพอก็จะโดดกับผิวอีก เลือกที่เป็นลิควิดนิดๆ ก็จะช่วยให้เกลี่ยและปกปิดได้ง่ายขึ้น

4. ไฮไลท์

5-steps-to-beauty-skin-with-makeup (3)

ที่มาภาพ

ตกแต่งผิวให้ดูโกลว์ๆ ขึ้นอีกนิดด้วยไฮไลท์บางๆ ตามจุดต่างๆ เคล็ดลับนี้ควรทำก่อนลงแป้ง เพราะฉะนั้นเนื้อไฮไลท์ไม่ควรเป็นเนื้อฝุ่นเพราะผิวจะไม่เซ็ทตัว ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูสดใสและมีมิติมากขึ้น

5. แป้งฝุ่น

5-steps-to-beauty-skin-with-makeup (5)

เลือกแป้งฝุ่นโปร่งแสงแล้วใช้แปรงปัดให้ทั่วใบหน้าอย่างบางเบา เพื่อไม่ให้ขนแปรงเขี่ยเอาเมคอัพที่ลงไว้แต่ละชั้นหลุดออกไป เพียงแค่นี้ก็จบขั้นตอนของการเตรียมผิวสวยเปล่งปลั่งดูเป็นธรรมชาติแล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *