สาวๆ ไม่ควรพลาด 5 STEP แต่งหน้ายังไงให้สวยในวันรีบเร่ง

0

perfect-makeup-6

สาวๆ มีใครต้องรีบตื่นแต่เช้าเพื่อออกไปทำงานกันบ้างหรือเปล่า บางครั้งเวลาที่รีบเร่งก็ทำเอาสาวๆ ไม่มีเวลามากพอที่จะแต่งเติมใบหน้าของตนให้สวยงามกันได้ แต่ทำยังไงดีล่ะ ก็เราอยากจะสวย! กันนี่น่า ถ้าอย่างนั้นเราก็มาดูทริก 5 STEP ที่จะทำให้สาวๆ แต่งหน้าได้สวยและง่ายในวันที่รีบเร่งกันดีกว่า ว่าแล้วก็ลองไปชมกันเลย สาวๆ คนไหนรู้ตัวว่ารีบแต่งหน้าทุกเช้าเป็นประจำ เอาทริกดีๆ นี้ไปใช้กันดูได้เลยนะ

 

STEP 1 ใบหน้า :

make up (1)

บำรุงผิวกันซะก่อนนะจ๊ะสาวๆ ถึงจะรีบแค่ไหน แต่ก็ทาครีมกันแดด ลงบีบีครีมแทนรองพื้นกันซะหน่อย จะได้รวดเร็ว แถมยังปกปิดได้ด้วย จากนั้นก็โป๊ะแป้งฝุ่นผสมรองพื้นให้ทั่วใบหน้า จะได้ลุคหน้าใสเนียนและบางเบา

 

STEP 2 คิ้ว :

make up (2)

ใครๆ ก็ว่าคิ้วคือมงกฏของใบหน้า เพราะฉะนั้นเริ่มต้นวาดคิ้วสวยๆ กันดีกว่า โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ว เขียนไปตามโครงคิ้วให้ได้รูป ใช้แปรงปัดให้ดูฟุ้งๆ หน่อยๆ จะได้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ

 

STEP 3 ดวงตา :

make up (4)

เลือกอายแชโดว์สีโทนพื้นที่มีชิมเมอร์ให้ดูวิ้งๆ ซะหน่อย ทาบริเวณเปลือกตาแล้วใช้อายแชโดว์สีเข้มทาบริเวรปลายหางตาและล่างให้ชิดขอบตา วิธีนี้จะทำให้ตาดูคมแล้วล่ะค่ะ จนไม่ต้องกรีดอายไลน์เนอร์ทับ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากกรีดเพิ่มความมั่นใจ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

STEP 4 พวงแก้ม :

make up (3)

ใช้สีบลัชออนโทนสีชมพูพืชปัดตรงพวงแก้มเฉียงขึ้นไป 45 องศาแล้วใช้สีขาวไฮไลท์บริเวณช่วงหน้าผาก โหนกแก้มด้านบน สันจมูก ริมฝีปากบน และ คาง หน้าเราจะได้ดูมีน้ำมีนวล สวยหวานฉ่ำๆ กันนะคะ

 

STEP 5 ปาก :

make up (5)

ลิปสติกที่เหมาะกับช่วงเวลารีบเร่ง แต่งได้รวดเร็วเลยก็คือลิปกลอส เลือกกลอสสีที่สาวๆ ชื่นชอบมาทาริมฝีปากให้มีสีสัน เท่านี้ก็เสร็จแล้วล่ะค่ะ

 

ลองไปทำตามกันดูนะคะ สามารถปรับใช้ในแบบของสาวๆ กันเองได้เลย ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *