5 เรื่องเคล็ดลับสวยใสในหน้าฝนแบบสาวญี่ปุ่น

0

ในวันที่ฝนตกพรำๆ ขัดขวางการออกจากบ้านไปทำสวยของสาวๆ นอนนิ่งๆ อยู่บ้านคงจะน่าเบื่อเกินไป ลองมาใช้เคล็ดลับดูแลตัวเองของผู้หญิงในฤดูฝนที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนเลยค่ะ สลัดตัวขี้เกียจออกไปแล้วมาดูแลใส่ใจตัวเองด้วยวิธีเหล่านี้กันดีกว่า

5-beautiful-tips-in-the-rain-likes-japanese-girl

1.ทำความสะอาดรูขุมขน

เราออกจากบ้านทุกวัน ฝุ่นละอองสิ่งต่างๆ ก็พากันอุดตันรูขุมขน เคล็ดลับการทำความสะอาดรูขุมขนง่ายๆ คือ นำผ้าขนหนูแช่น้ำร้อน แล้วนำไอน้ำมาอังใต้คาง เมื่อน้ำอุ่นขึ้น ให้บิดผ้าขนหนูให้หมาดแล้วนำมาซับหน้าเบาๆ เป็นเวลา 3 นาที เมื่อรูขุมขนถูกเปิดเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการมาสก์หน้า แต่ก่อนอื่นทำความสะอาดผิวหน้าให้เกลี้ยงก่อนนะคะ

2.เพิ่มขั้นตอนการอาบน้ำ

ระหว่างอาบน้ำลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันนะคะ นำเหล้าสาเก 1 แพ็ค (ขนาด 180 – 200 มล.) ผสมกับน้ำ แล้วลงไปแช่ เป็นการช่วยดีท็อกซ์ร่างกายขับของเสียออก ทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น จากนั้นก็อาบน้ำตามปกติได้เลย เคล็ดลับนี้สาวๆ ญี่ปุ่นเขาแอบบอกต่อมาเลยนะ

3.ปกป้องผิวจากแสงแดด

เป็นสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยจริงๆ ถึงฝนจะตก ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะถึงอย่างไรก็ยังคงมีรังสียูวีกระจายอยู่ทุกที่ แถมยังน่ากลัวกว่าแสงแดดจ้าๆ เพราะว่าเราไม่ทันระวังตัวนี่แหละ

4.ดูแลสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

สาวๆ คนไหนที่กำลังจะออกไปทำผม แต่ฝนดันตกแบบนี้ วิธีดูแลผมอยู่บ้านง่ายมากค่ะ หลังจากสระผมเสร็จก็ให้นำทรีตเมนต์มาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ ใส่หมวกอาบน้ำอบผมไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นจึงล้างผม เพื่อให้ผมของคุณเงางามและเป็นทรงมากยิ่งขึ้น

5.ออกกำลังกายในบ้าน

รู้สึกเบื่อๆ ทุกทีที่ฝนตก พาลให้เราขี้เกียจออกไปออกกำลังกายด้วยใช่ไหมล่ะ ลองมาดูท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่สามารถที่ทำได้ในบ้านกันค่ะ

  • นอนหงาย วางแขนให้ขนานกับพื้น ชันขาตั้งขึ้น
  • ยกสะโพกขึ้น โดยที่หัวไหล่และเท้ายังคงติดพื้นอยู่
  • ยกสะโพกขึ้นลง 10 ครั้ง 3 เซต

ถ้าทำได้ครบทุกอย่างที่บอกมา หน้าฝนหรือหน้าไหนเราก็ไม่เบื่อกันแล้วล่ะ แบบนี้ไม่ต้องเปลืองเวลาไปไหน อยู่บ้านก็สวยได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *