4 เรื่องพลาดๆ จากการเขียนคิ้ว เปลี่ยนซะ!

0

ออกจากบ้านไปจะหน้าสดแค่ไหน แต่คิ้วต้องเป๊ะปังอยู่เสมอ แต่จากที่จะสวยขึ้น สาวๆ บางคนอาจจะพลาดแต่งคิ้วผิดไปหน่อย กลายเป็นสวยแบบกร่อยๆ ไม่สวยอร่อยอย่างที่คิด เพราะฉะนั้นถ้าใครทำแบบนี้อยู่ รีบเปลี่ยนเลย เพราะมันพลาดมากค่ะ

4-stories-of-eyebrows-change

1.ปล่อยคิ้วรก

เป็นกันหรือเปล่าคะ ปล่อยคิ้วรกรุงรังไม่เป็นรูปเป็นทรง แต่งคิ้วให้เป๊ะตาม How to มากแค่ไหนก็ไม่ได้ดั่งใจหรอกค่ะ สิ่งที่ต้องทำก็คือเราต้องกันคิ้วก่อน เพื่อให้ส่วนเกินของขนคิ้วหายไปแล้วคิ้วได้รูปทรงมากขึ้น ซึ่งมันจะทำให้คิ้วเราแต่งได้ง่ายและสวยขึ้นค่ะ

2.ไม่เขียนโครงคิ้ว

เคล็ดลับการมีคิ้วสวยคือ เราต้องวาดคิ้วให้ได้รูปก่อนค่ะ แล้วค่อยระบายให้เต็มรูปคิ้ว แต่สิ่งที่สาวๆ มักจะทำกันก็คือ ระบายคิ้วโดยที่ยังไม่ได้วาดโครง ซึ่งมันไม่มีทางเป็นรูปขึ้นแน่นอน ดังนั้นการวาดโครงคิ้วจะทำให้คิ้วเราสวยขึ้นได้ค่ะ

3.คิ้วเข้มเท่ากัน

คิ้วที่สวยเป็นธรรมชาติอยู่ที่สีของคิ้วเราด้วยค่ะ สีคิ้วที่สวยคือการไล่เฉดอย่างสมูท หลักในการไล่เฉดก็คือหัวคิ้วต้องอ่อนแล้วหางคิ้วคมเข้มค่ะ มันจะทำให้ใบหน้าเราสวยได้รูปและเป็นธรรมชาติค่ะ

4.ไม่ปัดมาสคาร่า

หลายคนแต่งคิ้วแล้วจบเลย ไม่ทำอะไรต่อแล้ว แต่สิ่งที่เราควรทำคือ เราควรปัดมาสคาร่าปิดท้ายเพื่อฟิกซ์ขนคิ้วให้อยู่ทรงและสวยเป๊ะ เลือกแบบเจลใสหรือมาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลให้เหมาะกับสีผมก็ได้ค่ะ


ใครที่รู้แล้วว่าเราพลาดที่จุดไหนทำให้คิ้วไม่สวยปัง ลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ค่ะ รับรองเลยว่าคิ้วของเราจะเป๊ะปังมากขึ้นอย่างแน่นอน :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *