4 ขั้นตอนทาลิปสติกแล้วสีไม่เพี้ยน

0

น่าสงสารสาว ๆ ที่ริมฝีปากคล้ำเสียจริง เวลาทาลิปสติกทีไรไม่เคยได้สีดังใจเลย อุตส่าห์เลือกมาเสียดิบดี แต่พอทาบนริมฝีปากของเราเข้าจริง ๆ ดันไม่ใช่สีที่ต้องการ นั่นเป็นเพราะพื้นสีบนริมฝีปากเรานั่นแหละค่ะ ตัวการทำให้สีผิดเพี้ยน ดังนั้นมาดูเคล็ดลับการดูแลและทาลิปสติกให้ได้สีที่เราอยากได้ค่ะ

4-steps-to-apply-lipstick-no-color-distortion

1.ขัดด้วยแปรงสีฟัน

แปรงสีฟันนี่แหละ ง่ายที่สุดเลยค่ะ หลังแปรงฟันทุกครั้งก็ให้ใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆ ที่ริมฝีปาก เพื่อเป็นการสครับปากผลัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพและคราบลิปเก่า ๆ ที่ติดออกให้หลุดไป ไม่มีเหลือตกค้างและไม่ทำให้ปากคล้ำในระยะยาว ปากจะนุ่มอมชมพูสุขภาพดีขึ้นด้วย เพราะเหมือนไปกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนบริเวณริมฝีปากค่ะ

2.บำรุงริมฝีปาก

ใช้ลิปบำรุงแก้ปากคล้ำ ที่ช่วยลดเม็ดสีคล้ำๆ หรือปรับสีปากให้ดูอมชมพูขึ้น หรือจะเป็นลิปบาล์มธรรมดา ปิโตรเลียมเจล สีฝึ้งอะไรพวกนี้ก็ได้ และควรทาก่อนลงลิปทุกครั้งด้วยค่ะ เพื่อเป็นการเตรียมริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นและทาลิปง่ายขึ้น

3.ลงคอนซีลเลอร์

ขั้นตอนสำคัญเลย ถ้าไม่อยากให้สีลิปสติกผิดเพี้ยน คอนซีลเลอร์ช่วยได้ ทาเพื่อกลบขอบปากและสีปาก ให้ทาลิปสติกออกมาแล้วได้สีที่ใกล้เคียงกับสีลิปมากที่สุดนั่นเอง ใช้นิ้วก็เอานิ้วแตะๆ คอนซีลเลอร์ลงบางๆ ให้ทั่วปากได้เลย หรือจะใช้แปรง ฟองน้ำ ก็ได้ค่ะ แต่แนะนำให้บำรุงอย่างที่บอกก่อน เพราะนึกสภาพริมฝีปากแห้งแตก คอนซีลเลอร์ก็คงจะแห้งตกร่องตามไปด้วยค่ะ

4.ทาลิปสติก

ทีนี้ชอบสีไหนก็เอามาทาได้เลย ถ้าใช้แปรงจะยิ่งสวยเนียนขึ้นไปอีก แถมยังติดทนกว่าด้วย ทาทับคอนซีลเลอร์ที่ทาไว้ขั้นตอนที่แล้วได้เลย จะเห็นได้ว่าสีปากค่อนข้างตรงและชัดเจนขึ้นอย่างที่อยากได้ค่ะ


ครบ 4 ขั้นตอนในการแต่งริมฝีปากให้สวยกันแล้ว หมดปัญหาน่ากังวลเรื่องสีลิปสติกเพี้ยนกันแล้วเนอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *