4 สเต็ปสอนทาลิปสติกสีแดงให้ออกมาสวยเพอร์เฟ็กต์

0

ปากแดงๆ จะไว้ใจได้กา หน้าสวยๆ จะไว้ใจได้กา…

4-step-red-lipstick (1)

หากพูดถึงการทาลิปสติก สีแจ่มสุดจิ๊ดที่ทำให้สาวๆ กลายเป็นนางพญาได้เลย คงหนีไม่พ้นลิปสติกสีแดงสดกันแน่ๆ แต่อย่างว่าล่ะนะ เมื่อมีข้อดี ย่อมมีข้อเสีย สาวๆ หลายคนอยากเกิดด้วยลิปสีแดงสดเจิดจรัส แต่บางคนกลับดับเพราะสีลิปสติกแดงๆ นี้ด้วยเช่นเดียวกัน สาวๆ หลายคนจึงกลัวที่จะทาลิปสีแดง เพราะเมื่อพลาดแล้วหายนะอาจจะมาเยือนสาวๆ เลยก็เป็นได้ ปากสีแดงอาจจะเบิร์นเลอะไปทั่ว นึกสภาพแล้ว นี่มันเฟลสุดๆ ไปเลยนะ ว่าม่ะ!

เวลานี้จึงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้รู้ 4 Step ในการทาลิปสติกสีแดงให้ออกมาสวยเพอร์เฟ็กต์กันอีกแล้วล่ะ ซึ่งไม่ต้องไปหาที่พึ่งที่ไหน วันนี้เรามีมาฝากสาวๆ Healthandtrend กันแล้วด้วยค่า ตามมาดูกันเลย

STEP 1 : เริ่มต้นจากการบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพดีกันซะก่อน ด้วยการลงลิปบาล์มให้ทั่วริมฝีปากกันซะก่อน ให้ริมฝีปากตึงๆ ซะหน่อย จากนั้นก็ใช้ทิชชู่พันนิ้วขัดถูบริเวณริมฝีปากเพื่อให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วบริเวณปากหลุดหลอกออกไป

STEP  2 : เสต็ปนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากที่สาวๆ หลายคนมองข้าม คือ การกลบขอบปากด้วยคอนซิลเลอร์ เพื่อให้เห็นรูปปากชัดเจนขึ้น โดยใช้รองพื้นไปแตะๆ บริเวณขอบริมฝีปาก อาจใช้ฟองน้ำเข้าช่วยก็ได้เพื่อความง่ายขึ้น

4-step-red-lipstick (2)

STEP  3 : มาถึงขั้นตอนสำคัญกันแล้ว ในการทาลิปสติกสีแดง โดยเริ่มจากทากึ่งกลางริมฝีปากซะก่อน แล้วปาดไปซ้ายขวาจนถึงมุม ดูให้สีลิปสติกแดงเสมอกันนะคะ

4-step-red-lipstick (3)4-step-red-lipstick (1)

STEP 4 : จากนั้นก็ใช้แปรงอายแชโดว์ที่แห้งและสะอาดมาปัดเพื่อให้ริมฝีปากดูอ่อนๆ ลง เบลอนิดๆ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วล่ะค่ะ

4-step-red-lipstick (4)

 

แหม…ได้รู้ 4 Step เริ่ดๆ แบบนี้แล้ว สาวๆ จะพลาดได้ยังไงกันล่ะจริงมั้ย เตรียมลิปสติกสีแดงของตัวเองให้พร้อมแล้วมาลงมือลองซ้อมทาลิปสติกสีแดงให้เริ่ด แจ่มสุดๆ โดดเด่นเป็นนางพญากันดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *