3 วิธีง่ายๆ กู้ชีพผมเสียหนักให้กลับมาสวย

0

มลภาวะตอนนี้ต้องเรียกได้ว่าทำร้ายเส้นผมของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกกระหน่ำแบบนี้ สายฝนนำเอาสารพิษต่างๆ ที่อยู่ในชั้นบรรยากาศลงมาโดนเส้นผมของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นกลายเป็นปัญหาหลักที่อาจทำให้ผมของเราแห้งเสีย แล้วประกอบกับสาวๆ ส่วนใหญ่ชอบที่จะทำสีหรือเคมีอื่นๆ อยู่แล้วด้วย เส้นผมจึงโดนทำร้ายแบบไม่ได้หยุดพัก ถ้ายังรักเส้นผมอยู่ต้องรีบบำรุงกันหน่อยแล้ว แต่จะทำอย่างไรได้บ้าง ไปดูกัน

สระผมเท่าที่จำเป็น

hair (1)

หลายคนเข้าใจว่าเส้นผมสะอาดจะช่วยทำให้เส้นผมสุขภาพดี สดสวยไม่เถียงเลยค่ะ แต่ถ้าสระมากเกินไปจะเป็นการไปเปิดเกร็ดผมโดยไม่รู้ตัว นั่นทำให้ผมค่อนข้างแห้งและน้ำมันบนหนังศีรษะจะผลิตออกมาอย่างแปรปรวน ไม่ต่างอะไรกับการล้างหน้าเลยค่ะ

หมักผมด้วยน้ำมันอุ่นจากธรรมชาติ

hair (2)

เลือกน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ นำไปต้มให้พออุ่นๆ แล้วนำมาหมักผมเพื่อให้ผมนุ่มสลวยและชุ่มชื้นน่าสัมผัส ความอุ่นจะเปิดเกร็ดผมให้น้ำมันซึมเข้าไปบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ผมก็ไม่ต่างอะไรกับผิวดังนั้นหลักการนี้จึงไม่ต่างกัน

เติมวิตามินให้เส้นผม

hair (4)

นอกจากการบำรุงด้วยวิตามินที่ทำได้ภายนอกแล้ว อาหารก็เป็นตัวช่วยสำคัญกับเส้นผมด้วยเหมือนกัน ผักและผลไม้หรืออาหารที่มีวิตามินเอ วิตามินอี และไบโอติน จะช่วยบำรุงเส้นผมได้ หรือจะทานอาหารเสริมช่วยด้วยก็จะยิ่งฟื้นฟูสภาพผมได้ดีขึ้น

 

ถ้าทำแค่สามอย่างนี้ได้เป็นประจำรับรองว่าเส้นผมของสาวๆ ทุกคนไม่มีทางเสียแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *