กลิ่นหอมต้องยอมแล้ว เคล็ดลับความหอม 24 ชม.

0

สาว ๆ ที่ชอบพรมน้ำหอมก่อนออกจากบ้าน เคยสงสัยไหมว่าเวลาเราเดินผ่านใครสักคนที่กลิ่นหอมแม้แต่ตอนเย็นย่ำค่ำมือ เขามีเคล็ดลับอะไรกันนะ ทำไมกลิ่นหอมติดทนนานได้ขนาดนั้น ในขณะที่บางครั้งยังไม่หมดครึ่งเช้า กลิ่นหอมที่ฉีดมาก็จางหายไปเสียก่อนแล้ว เอาล่ะ วันนี้สดสวยนำเคล็ดลับขยายเวลาความหอมให้คงทนตลอดทั้งวันมาฝากกันค่ะ

24-hr-fragrance

เลือกน้ำหอม

ก่อนอื่นก็เป็นที่ประสิทธิภาพของน้ำหอมที่เราใช้ด้วย ถ้าคุณเป็นคนมีเหงื่อเยอะลองเลือกที่เป็นลักษณะน้ำมันดูก็ได้ เพราะมันจะช่วยให้ติดทนมากขึ้น แต่น้ำหอมนั้นต้องเลือกที่มีคุณภาพ หัวน้ำหอมเข้มข้น ติดทนล้านเปอร์เซ็นต์ด้วยนะคะ มิฉะนั้นต่อให้อาบทั้งขวดก็ระเหยไปไหนต่อไหนได้ในพริบตา ดังนั้นการเลือกน้ำหอมดี ๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญอับดับแรกค่ะ

ฉีดที่ผม

อย่าเพิ่งนึกภาพว่าฉีดน้ำหอมเหมือนสเปรย์ฉีดผมนะคะ และการที่น้ำหอมที่เป็นแอลกอฮอล์สัมผัสกับผมโดยตรงมันก็ไม่โอเคหรอกค่ะ อาจทำให้ผมเสียได้ แต่เรามีเคล็ดลับคือ ฉีดน้ำหอมที่หวี แล้วนำไปหวีผมค่ะ กลิ่นหอมจะติดอยู่ในทุกอณูของเส้นผม เวลาสะบัดผมทีก็จะมีกลิ่นหอมจาง ๆ มีเสน่ห์สุด ๆ เลยค่ะ

ป้ายที่ท้ายทอย

ถ้าอยากได้อารมณ์กลิ่นหอมเบา ๆ จาง ๆ แบบว่ามีเดทเบา ๆ ตอนดินเนอร์ แนะนำที่ท้ายทอย หรือหลังใบหู ซอกคอ เพราะมันจะเหมือนเป็นกลิ่นตัวของเราที่โชยหอมออกไปเบา ๆ เลยค่ะ มันจะไม่ใช่อารมณ์อาบน้ำหอมมาจนหนุ่ม ๆ รู้สึกได้อะไรแบบนั้นเลย

ข้อมือ ข้อพับ

จุดนี้เป็นจุดชีพจร จะยิ่งช่วยกระตุ้นกลิ่นหอมได้อย่างยาวนาน โดยเฉพาะบริเวณข้อพับแขน ข้อพับขา อย่ามองข้ามเลยเชียว ยิ่งถ้าเลือกน้ำหอมกลิ่นติดทน หัวน้ำหอมเข้มข้นอย่างที่กล่าวมา ยิ่งทำให้หอมนานตลอดทั้งวันได้ค่ะ

เสื้อผ้า

อาจจะเป็นสิ่งที่ทุกคนทำกันอยู่แล้วเวลาฉีดน้ำหอม แต่ขอบอกเคล็ดลับไว้หน่อยว่า ไม่ควรฉีดน้ำหอมใส่เสื้อผ้าในระยะที่ใกล้เกินไป เพราะอาจเป็นคราบน้ำ ควรฉีดไกล ๆ หรือฉีดน้ำหอมไปในอากาศแล้วก็เดินผ่านบริเวณที่ฉีด ละอองน้ำหอมจะติดเสื้อผ้าทำให้กลิ่นหอมกระจายตัวได้ทั่ว และหากจะเน้นก็เน้นบริเวณปกเสื้อ ซึ่งเป็นจุดที่เหงื่อจะไปทำลายกลิ่นหอมออกไปค่ะ


เคล็ดลับดี ๆ แบบนี้ สาว ๆ ที่เสพติดความหอมลองนำไปใช้กันได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *