10 ขั้นตอนแต่งหน้าแบบใสๆ ได้ใจเพื่อนเจ้าบ่าว

0

เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง จุดที่เพื่อนเจ้าสาวจริงจังกับเสื้อผ้าหน้าผมยิ่งกว่าเจ้าสาวเสียอีก คุณสาวๆ เคยตกอยู่ในสถานการณ์กันบ้างไหมคะ สดสวยเชื่อว่าต้องมีสักคนล่ะที่จริงจังและซีเรียสถึงขั้นจ้างช่างแต่งหน้ากันเลยทีเดียว พอเลยค่ะ..ไม่จำเป็นต้องเสียอะไรไปแบบนั้น เพราะคุณสามารถครีเอทลุคธรรมชาติได้ โดยที่ไม่ต้องจ่ายสตางค์แพงๆ เก็บเงินเอาไว้ใส่ซองให้บ่าวสาวได้เริ่มต้นชีิวิตดีๆ จะดีกว่า

ถึงแม้ว่าท็อปปิคนี้อาจจะกระแทกใจใครหลายๆ คน แต่ทนๆ หน่อยนะคะ เพราะมันจะทำให้คุณดูดีขึ้นมาได้ ลองดูเทคนิคการแต่งหน้าแบบใสๆ แต่ได้ใจเพื่อนเจ้าบ่าว แถมงานนี้ไม่ขโมยซีนเจ้าสาวอีกด้วยค่ะ

1. บำรุงผิว

ก่อนจะแต่งหน้าควรเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เสียก่อน เพื่อให้ผิวชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน แต่อย่าเลือกเนื้อครีมที่มีความมันมาก เพราะอาจทำให้คนที่ผิวมันอยู่แล้วดูหน้ามันเยิ้มได้

2. ลงรองพื้น

b1

เลือกรองพื้นที่พอดีกับสีผิวและปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ นั่นหมายความว่ารองพื้นไม่ควรมีเนื้อหนาจนหน้าลอยเกินไป โดยเริ่มจากค่อยๆ ใช้แปรงเกลี่ยรองพื้นแบบกดๆ รอบๆ ผิวทั้งใบหน้าทีละนิด

3. ไฮไลท์และคอนทัวร์

b2

จุดนี้เราก็ทำเองได้ แต่ควรทำให้ถูกจุด เริ่มจากการลงไฮไลท์ที่บริเวณใต้ตา สันจมูก ปีกจมูก คาง หน้าผาก โหนกแก้ม จากนั้นคอนทัวร์ที่ใต้โหนกแก้ม กรอบหน้าผาก สันจมูก และบริเวณกราม จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยหรือเบลนให้ทุกจุดสมูทนวลเข้ากัน

4. ลงแป้ง

b3

ขั้นตอนต่อมาคือใช้แปรงปัดแป้งแล้วนำมาเกลี่ยใบหน้า เลือกแป้งเนื้อแมตต์ที่มีความบางเบา เพราะมันจะทำให้คุณดูมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด อาจจะใช้ได้มากกว่าหนึ่งสีเพื่อให้เข้ากับไฮไลท์และคอนทัวร์ที่เราทำไว้

5. ปัดแก้ม

b4

เลือกสีชมพูๆ ทำให้เราดูหวานใสขึ้นได้ แล้วปัดแก้มตามแนวโหนกแก้มของเราได้เลย เริ่มจากบางๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มความเข้มขึ้นทีละนิด แต่อย่าให้เยอะเกินไป เพราะเราเป็นแค่เพื่อนเจ้าสาว ไม่ได้ไปยืนส่องไฟอยู่หน้าเวทีกับเขาด้วยหรอกนะ

6. เขียนคิ้ว

b5

ใช้ดินสอเกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติตามรูปคิ้วของเรา (ถ้ามีอยู่แล้ว) แต่สำหรับที่คิ้วบางก็อาจจะต้องฝึกการเขียนให้ดูได้รูปขึ้นมาหน่อย ซึ่งคุณไม่ต้องกังวลมากเกินไป เพราะเราเน้นความเป็นตัวเองอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วให้เปลี่ยน แค่ให้ดูชัดขึ้นก็พอ

7. เลือกสีอายแชโดว์แต่งตา

b6

ลองหยิบอายแชโดว์ที่มีประกายชิมเมอร์สีชมพูมาแต่งบางๆ ที่ดวงตาดูสิ แล้วเลือกสีไฮไลท์โทนทองๆ มาเติมที่หัวตา จากนั้นเลือกแป้งฝุ่นสีเข้มที่สุดมาคัดเบ้าให้ดูชัดขึ้นแต่ดูเป็นธรรมชาติไม่เข้มเกินไป

8. เขียนอายไลเนอร์

b7

เลือกใช้ดินสอเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาล่าง แล้วใช้แบบเมจิกที่ขอบตาบน ไม่ต้องเขียนให้เส้นใหญ่มาก เน้นความเป็นธรรมชาติเข้าไว้ค่ะ

9. ตกแต่งขนตา

b8

ก่อนอื่นดัดขนตาให้งอนขึ้นก่อนแล้วปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่างให้ขนตายาวและงอนขึ้น จากนั้นติดขนตาปลอมซ้ำอีกชั้นเพื่อให้ดวงตาโดดเด่นขึ้น เลือกขนตาที่เป็นธรรมชาติจะช่วยให้คุณดูตาหวานขึ้นได้

10. ทาลิปสติก

b9

เลือกลิปสติกสีชมพูโดยเริมจากเขียนด้วยดินสอเขียนขอบปากสีชมพูก่อน แล้วตามด้วยลิปสติกเนื้อกลอสทำให้คุณดูหวานกว่าเดิมเป็นสองเท่า

เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องเสียเงินจ้างช่างแต่งหน้ามาแต่งประโคมสู้กับเจ้าสาวแล้ว ลองฝึกกันเองจากคลิปนี้ไปพลางๆ ก่อนนะคะสาวๆ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *